Hóa ra Microsoft từng muốn biến Lumia 950/950 XL thành Surface Phone và đây là những hình ảnh bây giờ chúng ta mới được nhìn thấy

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Ít nhất là trong dự tính của Microsoft.

Một năm rưỡi trước, Lumia 950 và 950 XL của Microsoft đã thất bại thảm hại sau khi được trình làng. Mọi thứ đã có thể khá hơn nếu Microsoft ra mắt bộ đôi smartphone này với một loạt tính năng mà họ dự định. Mới đây, Windows Central đã đăng tải một video concept cho thấy Microsoft từng muốn trang bị cho Lumia 950 smart cover, bút stylus và cả các cạnh cảm ứng hỗ trợ cử chỉ.

Điều thú vị nhất trong video concept chính là khả năng hỗ trợ bút stylus của Lumia 950/950 XL. Theo Windows Central, video này được chính Microsoft tạo ra và nó cho thấy bộ đôi 950 hỗ trợ một chiếc bút tương tự bút dùng cho các mẫu máy tính Surface. Trong một cảnh quay, bạn có thể thấy cô gái chụp ảnh sau đó dùng bút stylus khoanh tròn một vùng đặc biệt trên ảnh trong OneNote ngay trên chiếc Lumia 950. Sau đó, nhờ công nghệ đồng bộ giữa các thiết bị, bức ảnh đã được đánh dấu ngay lập tức xuất hiện trên chiếc tablet Surface đặt gần đó.

Tầm nhìn cực bá đạo của Microsoft dành cho Lumia 950/950 XL

Trong video, bạn cũng có thể thấy những tính năng thú vị khác. Ví dụ, giây thứ 33, khi được cô gái cầm lên chiếc điện thoại 950 dường như tự cảm nhận được và bật màn hình để sẵn sàng phục vụ. Để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy phần cạnh 950 chỗ các ngón tay của cầm vào xuất hiện hiệu ứng ánh sáng. Điều này gợi ý rằng 950 có phần cạnh cảm ứng, có thể tiếp nhận các cử chỉ để thực hiện một loạt chức năng khác nhau như chiếc U11 mà HTC vừa trình làng.

Ngoài ra, Windows Central cũng tìm ra một tấm ảnh chụp các mẫu smart cover dành cho Lumia 950. Cover này sẽ có một khoảng trống hình tròn, nơi hiển thị các thông báo, thời gian hoặc thông tin của cuộc gọi đến. Tấm che cũng có kẹp để giữ bút Surface Pen. Bút stylus và tấm che thông minh khiến Lumia 950 và 950 XL trở thành một phiên bản máy tính Surface thu nhỏ.

Không rõ tại sao Microsoft lại từ bỏ kế hoach này và liệu kế hoạch này có giúp Lumia 950/950 XL được đón nhận nồng nhiệt hơn hay không. Thời điểm này, Windows Phone gần như đã chết. Nếu ra mắt Surface Phone như tin đồn, Microsoft sẽ phải làm rất nhiều thứ để có thể thành công.

Ít nhất thì ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể mơ về một chiếc smartphone Windows có thể làm chúng ta hài lòng như anh chàng trong video concept.

Theo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ