Chính phủ Mỹ tung ra mã nguồn mở bot Facebook Messenger, khuyên các nước khác nên xây dựng bot trò chuyện của riêng mình

  Tân Phan,  

  Hiện tại, mã nguồn của bot Facebook messenger của Tổng thống Mỹ đã có mặt trên trang Github.

  Trong hôm nay, Nhà Trắng đã chia sẻ mã nguồn của bot Facebook Messenger Tổng thống Mỹ với mục đích giúp các chính phủ nước khác có thể tự tay phát triển một con bot tương tự cho riêng mình.

  Đại diện phía nhà Trắng, ông Jason Goldman, nói: "Chúng tôi chia sẻ mã nguồn với hy vọng các chính phủ nước khác cũng có thể xây dựng một dịch vụ tương tự, nhằm kết nối với người dân một cách dễ dàng với chi phí ít hơn các cách làm truyền thống". Trước đó vào tháng 8, Nhà Trắng đã ra mắt bot trò chuyện trên Facebook Messenger để nhận tin nhắn từ tất cả người dân Mỹ, các thông điệp sau đó được tổng hợp và gửi đến Tổng thống Mỹ.

   Tổng thống Mỹ ông Barrack Obama.

  Tổng thống Mỹ ông Barrack Obama.

  Hiện tại, bộ module Drupal mã nguồn mở cho hệ thống bot trả lời tự động trên đã có mặt trên trang Github. Goldman cho biết trên website của Nhà Trắng: "Mặc dù platform Drupal không phải là lựa chọn đầu tiên khi lập trình viên quyết định xây dựng bot, nhưng bộ module của Nhà Trắng sẽ giúp các chính phủ nước khác (không nhất thiết phải là lập trình viên) dễ dàng xây dựng sự tương tác của bot với người dân".

  Được biết, mã nguồn mở được phát hành trong thời điểm bà Clinton ra mắt bot giúp người dân bầu chọn và bot bắt chước những câu nói của Donald Trump. Trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ, nhiều hệ thống bot đã được tạo ra để giúp người dân dễ dàng hiểu được diễn tiến của cuộc bầu chọn lớn diễn ra tại nước này, đồng thời giảm gánh nặng về mặt hành chính cho chính phủ.

  Tương tự, tại nước Anh, trợ lí ảo thông minh Amelia đã giúp người dân dễ dàng tìm kiếm các dịch vụ, và tại Singapore, Microsoft đang làm việc với các bên liên quan để tạo ra một con bot chính phủ.

  Tham khảo VentureBeat

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ