Chinh phục việc làm ngành Khoa học dữ liệu chỉ sau 6 tháng học

  Quang Vũ, Trí thức trẻ 

  Trong thời đại máy móc đang dần thay thế con người, việc "update" bản thân với những ngành nghề mới, công nghệ mới là vô cùng cấp thiết. Chuyên ngành mới Data Science - AI tại Aptech sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

  Công nghệ đang dần khiến các ngành nghề truyền thống biến mất

  Trong thời đại mà kỷ nguyên số là yếu tố quyết định và tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của toàn thế giới thì nó đã góp phần đe dọa về tiềm năng nguồn nhân lực hiện nay. Cụ thể là sự xuất hiện của nguồn dữ liệu lớn, các dây chuyền tự động hoá,... Máy học xử lý nhanh, chính xác hơn  con người, rất nhiều công việc con người làm trước đây được thay thế bởi trí tuệ nhân tạo.  Sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ đe dọa tới việc làm của những lao động trình độ thấp mà ngay cả lao động có kỹ năng bậc trung cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu không trang bị các kiến thức mới, kỹ năng sáng tạo cho nền kinh tế trong điều kiện mới.

  Được biết những ngành nghề hiện tại đều đang ứng dụng công nghệ nhằm tăng trưởng mạnh mẽ và vượt trội hơn so với cách truyền thống vì vậy việc thay đổi và thích nghi nhanh là điều cấp thiết đối với sự phát triển của mỗi cá nhân. Các cơ hội nghề nghiệp về ngành công nghệ được rõ nét hơn bao giờ hết bởi sự quan trọng của nó.

  Chinh phục việc làm ngành Khoa học dữ liệu chỉ sau 6 tháng học - Ảnh 1.

  Cập nhật xu hướng công nghệ cao với chuyên ngành Data Science - AI tại Aptech

  Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam với phương pháp đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế. Aptech chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về 2 chuyên ngành chính: Lập trình viên Quốc tế (Công nghệ phần mềm), Data Science & AI/Machine learning (Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo). 

  Chinh phục việc làm ngành Khoa học dữ liệu chỉ sau 6 tháng học - Ảnh 2.

  Nói về chất lượng đào tạo, chị Võ Hoàng Phi Yến - học viên lớp DT2206L hiện đang là Business Intelligence (BI) tại Sanofi S.A. cho biết: "Là một người chuyển ngành thì việc cân đối, tiếp nhận kiến thức mới để phù hợp với định hướng phát triển là một điều không dễ dàng. Nhưng khi lựa chọn học chuyên ngành Data Science tại Aptech mình đã xem đây là điều đúng đắn cho sự nghiệp của mình hiện tại. Aptech luôn bắt kịp xu thế và thấu hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, giảng viên, các tài liệu giáo trình và công cụ được hỗ trợ tối đa cho công việc thực tế nên khi vẫn còn đang hoàn tất khóa học tại Aptech, chị đã có thể tự tin đi ứng tuyển Business Intelligence phục vụ các phương pháp thông minh cho doanh nghiệp."

  Chinh phục việc làm ngành Khoa học dữ liệu chỉ sau 6 tháng học - Ảnh 3.

  Luôn kịp thời hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc làm của  học viên, có việc làm ngay khi đi học và tốt nghiệp tại Hệ thống Đào Tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech. Bộ phận Placement Service (hỗ trợ việc làm Job Aptech) luôn kết nối những công việc phù hợp cho hành trình phát triển của các kỹ sư công nghệ trong tương lai.

  Được biết Phi Yến tiền thân là một cô nàng làm về chuyên ngành công nghệ sinh học với đặc thù công việc hiện tại phải ứng dụng nhiều công nghệ mới hơn. Nhìn thấy tiềm năng của việc nâng cấp (update) bản thân thêm nhiều kỹ năng kiến thức về công nghệ. Phi Yến đã tìm hiểu về các lĩnh vực công việc ngành CNTT trong đó, Data science là lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm cho nữ hơn hết. Phi Yến thành công ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi tính cẩn thận, khả năng phân tích, suy luận, xâu chuỗi vấn đề, vốn được xem là lợi thế của các bạn nữ trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân trong chuyên ngành Data science.

  Chia sẻ về lý do bạn muốn đi làm ngay từ khi đang theo học tại Aptech, Yến nói rằng: "Trong quá trình học thì được các thầy/cô và phòng Đào tạo quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ cơ bản để mình có nền tảng kiến thức vững vàng. Quá trình tìm việc cũng nhờ các thầy tại Aptech hỗ trợ  điều chỉnh CV và apply các doanh nghiệp tốt nên đây được xem là cơ hội giúp mình có thêm động lực đi làm ngay khi còn đang học tại Aptech."

  Xuất phát từ các mong muốn của mỗi học viên đều khác nhau và đích đến lại càng khác. Nhưng Aptech sẽ luôn nỗ lực và quyết tâm hỗ trợ những điều tốt nhất cho ước mơ của mỗi bạn. Aptech mong rằng câu chuyện chia sẻ đến từ bạn Phi Yến chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning tại Aptech sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc ứng tuyển tại các đối tác doanh nghiệp của Aptech. Các cơ hội việc làm luôn được cập nhật trên Group JOB APTECH với gần 4,0k thành viên, đây là kênh thông tin giao lưu tuyển dụng trực tuyến dưới sự quản lý của bộ phận Placement Service (Hỗ trợ việc làm) – Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech.

  Trong tháng 03 này, Aptech đang có chương trình ưu đãi chuyên ngành Data Science & AI/Machine learning dành cho phái đẹp với học bổng lên đến 20.000.000đ. Xem chi tiết tại https://aptechvietnam.com.vn

  Đừng quên follow các kênh thông tin của Aptech để không bỏ lỡ bất kì sự kiện nào nhé !!!

  Hotline miễn phí:

  1800 1779 (Aptech D5 Bình Thạnh)

  1800 28 28 24 (Aptech Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày