Chip Broadwell của Intel có thể không hỗ trợ desktop

  MT,  

  Broadwell sẽ chỉ có mặt trên thiết bị di động do Intel muốn kéo dài chu kì nâng cấp desktop lên thành 2 năm.

  Intel sẽ tung ra thế hệ chip xử lí tiếp theo của họ, có tên mã Broadwell, vào năm sau dành cho thị trường di động. Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý được trang công nghệ Fudzilla đăng tải đó là thế hệ chip này sẽ không hỗ trợ nền tảng desktop (máy tính để bàn).

  Intel Broadwell CPUs
   

  Theo các nguồn tin, Intel đã chuẩn bị kế hoạch để ra mắt 2 nền tảng chip vào năm sau. Thứ nhất là nền tảng nâng cấp của Haswell (Haswell Refresh) sẽ là phiên bản Haswell được cải tiến; và thứ 2 là nền tảng Broadwell chỉ dành cho thiết bị di động (tablet). Đây được cho là một chính sách mới của Intel. Gã khổng lồ chip xử lí muốn thay đổi chu kì ra chip mới cho desktop và thế hệ chip cho desktop sẽ chỉ được "làm mới" 2 năm một lần. Ở giữa khoảng thời gian chờ đợi này, người dùng desktop sẽ có cơ hội mua các phiên bản Haswell nâng cấp với các cải tiến - nhiều khả năng - ở khả năng xử lí đồ họa. Theo như tài liệu được tiết lộ, Intel lý giải cho chính sách mới là PC hiện nay có tuổi đời trung bình 4 năm trước khi cần nâng cấp, thị trường PC nay đã "trưởng thành" và chu kì nâng cấp sẽ được kéo dài ra.

  Như vậy, sau Haswell thì Skylake sẽ là chip tiếp theo của Intel hỗ trợ desktop. Skylake sẽ là một "tock" trong chu trình phát triển "tick-tock" của Intel và được sản xuất trên tiến trình 14 nm, hứa hẹn sẽ đem lại những cải tiến hiệu năng đáng kể. Skylake sẽ ra mắt vào năm 2015.

  Tham khảo: Fudzilla.com

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày