Chip Exynos 9 của Samsung có hỗ trợ camera kép, Galaxy S8 Plus hay Galaxy Note8?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đã sẵn sàng cho công nghệ camera kép, vấn đề bây giờ chỉ là chiếc smartphone Galaxy nào sẽ được trang bị tính năng này.

Một bài post mới đây của Samsung trên trang Twitter nhằm quảng cáo tính năng của con chip Exynos 9 series 8895 mới nhất đã tiết lộ khả năng hỗ trợ camera kép. Đây là con chip mà Samsung sẽ trang bị cho bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, bên cạnh phiên bản sử dụng Snapdragon 835.

Con chip xử lý Exynos 8895 này hỗ trợ 2 bộ xử lý hình ảnh ISP (Image Signal Processing), được sử dụng trên smartphone nhằm tăng cường khả năng xử lý nhiều nhiệm vụ liên quan đến màu sắc, lấy nét tự động, phơi sáng, chụp ảnh HDR và nhiều công nghệ chụp ảnh bằng camera kép tiên tiến.

2 bộ xử lý ISP sẽ hoạt động trên hai ống kính camera riêng biệt. Điều này có nghĩa là một chiếc smartphone Galaxy tiếp theo của Samsung có thể sẽ được trang bị camera kép. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết đó là Galaxy S8 Plus hay Galaxy Note8.

Theo như các tin rò rỉ trước đây về thông số kỹ thuật của Galaxy S8 và S8 Plus, cả hai chiếc smartphone này chỉ được tiết lộ việc tích hợp công nghệ Dual Pixel Camera độc quyền của Samsung, không thấy nhắc gì đến Dual Camera.

Một nguồn tin của SamMobile mới đây cũng xác nhận Samsung đang phát triển Galaxy Note8, sau sự cố đáng buồn của Note7. Gần như chắc chắn rằng Galaxy Note8 cũng sẽ được trang bị con chip Exynos 8895 này. Do đó mà việc Note8 được trang bị camera kép là điều rất dễ xảy ra.

Tham khảo: Phonearena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ