Chip Exynos 9820 của Samsung bất ngờ xuất hiện trong bài test hiệu năng của Galaxy Note9?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu có phải Samsung đã đổi ý sử dụng Exynos 9820 trên Galaxy Note9 thay vì đợi tới Galaxy S10 vào năm sau?

Trong khi chúng ta đang háo hức trong chờ sự kiện ra mắt Galaxy Note9 trong vài tuần tới thì hầu như tin đồn về mọi khía cạnh của chiếc smartphone vẫn đang xuất hiện với tần số chóng mặt.

Chip Exynos 9820 của Samsung bất ngờ xuất hiện trong bài test hiệu năng của Galaxy Note9? - Ảnh 1.

Mới đây, một phiên bản Galaxy Note9 đã xuất hiện trong bài test của Geekbench với điểm số khá cao. Chính xác đây là phiên bản có số hiệu SM-N960X. Nhiều khả năng đây là phiên bản mở khóa thường được Samsung bày bán trên website chính thức của hãng ở Mỹ.

Kết quả thử nghiệm cho thấy SM-N960X đạt 12246 điểm trong thử nghiệm đa lõi và 4089 với phần test đơn lõi.

Chip Exynos 9820 của Samsung bất ngờ xuất hiện trong bài test hiệu năng của Galaxy Note9? - Ảnh 2.

Để so sánh, chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung tại thời điểm này là Galaxy S9+ với Exynos 9810, lần lượt đạt 8679 và 3372 tương ứng trong bài test tương tự. Vấn đề ở đây là số điểm này ứng với con chip Exynos 9820 chưa ra mắt của Samsung và dự kiến sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy S10 vào năm tới. Một chi tiết khác khiến kết quả test bị nghi vấn là dung lượng RAM được liệt kê chỉ có 4 GB trong khi hầu hết nguồn tin đều khẳng định Galaxy Note9 sẽ có RAM 6 GB.

Nhiều người hi vọng kết quả thử nghiệm này là chính xác và cũng không loại trừ đây là một nguyên mẫu để Samsung thử nghiệm dòng chip 7nm mới của mình. Dự kiến, iPhone 2018 cũng sẽ ra mắt với thế hệ chip 7nm A12 và nhiều khả năng nó cũng sẽ giúp các thiết bị đạt được điểm số ấn tượng không kém con chip của Samsung.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ