Chip Skylake mới nhất của Intel sẽ khởi động Windows 10 với chỉ một câu nói

Hải Tố,  

Chỉ cần nói "hey Cortana" hoặc "Cortana, wake up" thì PC sẽ tự khởi động từ chế độ sleep

Sau một thời gian dài rỏ rì những thông tin đầu tiên về dòng chip máy tính cá nhân thế hệ thứ 6 của mình có tên Skylake, cuối cùng Intel đã chính thức công bố toàn bộ tính năng mà Skylake hỗ trợ bên cạnh những chỉ số về tốc độ và mức tiêu thụ điện năng đáng nể. Một trong những tính năng độc đáo và hữu ích mà người dùng Windows 10 có thể trải nghiệm trong thời gian tới là "khởi động máy tính bằng giọng nói".

Chỉ cần nói hey Cortana hoặc Cortana, wake up thì PC sẽ tự khởi động từ chế độ sleep

Chỉ cần nói "hey Cortana" hoặc "Cortana, wake up" thì PC sẽ tự khởi động từ chế độ sleep

Cụ thể, khi chiếc máy tính của bạn đang ở chế độ ngủ (sleep), chỉ cần nói "hey Cortana" hoặc "Cortana, wake up" thì PC sẽ tự khởi động. Bạn sẽ không phải kích hoạt bằng bàn phím, chuột hay nhấn nút nguồn như trước đây nữa. Sau khi máy khởi động thành công, bạn có thể tiếp tục ra lệnh cho trợ lý ảo Cortana bằng giọng nói cùng các câu lệnh cơ bản như bật nhạc, chơi video,...

Để làm được điều này, Intel đã tích hợp trong con chip Skylake bộ xử lý tín hiệu số (digital signal processor - DSP) điện áp thấp có nhiệm vụ nhận tín hiệu giọng nói tức thì. Tính năng này cũng đã xuất hiện trên máy chơi game Xbox One của Microsoft và chiếc smartphone Moto X của Motorola.

Intel đã tích hợp trong con chip Skylake bộ xử lý tín hiệu số (digital signal processor - DSP)

Intel tích hợp trong con chip Skylake bộ xử lý tín hiệu số (digital signal processor - DSP) để nhận giọng nói tức thì

Thật ra, bộ xử lý chip Core M nền tảng Broadwell được Intel ra mắt năm 2014 cũng được trang bị tính năng khởi động PC bằng giọng nói nếu thiết bị được cài đặt Windows 10 và sử dụng trợ lý ảo Cortana. Nhà sản xuất Intel cũng chưa công bố những con số cụ thể về lượng điện năng mà Skylake sẽ tiêu thụ khi ở trạng thái chờ khởi động cũng như người dùng có phải trang bị thêm thiết bị ngoại vi nào để sử dụng tính năng này hay không?

Tham khảo: The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ