Intel sẽ ra mắt dòng chip Xeon với kiến trúc Skylake cho laptop vào cuối năm

TVD,  

Intel sẽ mang sức mạnh của bộ vi xử lý Xeon lên các dòng laptop với kiến trúc Skylake mới nhất của mình.

Bộ vi xử lý Xeon của Intel đã được trang bị cho các dòng máy trạm và máy tính doanh nghiệp trong nhiều năm nay. Giúp các dòng máy này đạt hiệu suất cao và độ bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên hiện nay rất ít các mẫu máy trạm di động được trang bị bộ vi xử lý này của Intel.

Nhận thấy nhu cầu rất lớn của các dòng máy laptop hiện nay, Intel cho biết sẽ ra mắt dòng chip Xeon mới cho laptop với kiến trúc mới nhất vừa được giới thiệu là Skylake. Bộ vi xử lý mới sẽ có tên mã là E3-1500M v5 với kiến trúc 14nm mới nhất của Intel, hứa hẹn sẽ mang đến hiệu năng xử lý cao cho các dòng máy laptop và máy trạm di động trong tương lai.

Bên cạnh hiệu năng cao và bảo mật tốt, bộ vi xử lý Xeon mới cho laptop sẽ được tích hợp một số tính năng cao cấp cho doanh nghiệp như bộ nhớ sửa lỗi tự động (EEC) và công nghệ quản lý từ xa Intel vPro.

Ngoài ra nó cũng được tích hợp kết nối Thunderbolt 3 và USB Type-C với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 10 Gb/s. Intel cũng hứa hẹn sẽ cấp chứng nhận cho các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa để có thể hoạt động tối ưu nhất trên laptop trang bị bộ vi xử lý mới này.

Intel vẫn chưa công bố các thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý mới này, nhưng chúng ta đã biết rằng bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc Skylake sẽ được cải thiện về cả hiệu năng xử lý cũng như đồ họa tích hợp, bên cạnh đó là cải thiện thời lượng sử dụng pin. Đó là tin vui đối với những người sử dụng laptop, khi mà pin vẫn là một trong những hạn chế chưa được khắc phục.

Tuy nhiên dòng chip Xeon trên laptop của Intel có lẽ sẽ không được tích hợp nhiều lõi xử lý như trên máy tính để bàn. Vì dòng E3 được xây dựng dựa trên kiến trúc Skylake tương tự dòng Core I thế hệ thứ 6 trên máy tính phổ thông, do đó số lõi có thể chỉ dừng ở con số 4.

Intel cho biết sẽ ra mắt bộ vi xử lý này vào cuối năm nay, cùng lúc đó MSI cũng có thể sẽ ra mắt dòng máy trạm di động mới trang bị bộ vi xử lý Xeon này.

Tham khảo: zdnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày