Snapdragon 855 đạt chứng nhận bảo mật cho các chức năng mã hóa, thanh toán và eSIM: NSX không cần làm chip bảo mật riêng cho smartphone nữa

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Các công ty nay có thể loại bỏ chip bảo mật riêng khỏi điện thoại của mình, từ đó đơn giản hóa thiết kế và giảm chi phí sản xuất.

SoC cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm, Snapdragon 855, đã đạt chứng nhận Common Criteria EAL-4+, biến nó thành SoC đầu tiên được công nhận là có thể mang đến các tính năng bảo mật ngang ngửa thẻ thông minh. Chứng nhận này sẽ cho phép các nhà sản xuất sử dụng chip Snapdragon 855 làm khu vực lưu trữ bảo mật duy nhất cho các ứng dụng như ID thanh toán, khóa mã hóa, và quản lý eSIM, tức họ không phải dùng đến một con chip bảo mật riêng biệt nữa.

Trước khi có loại chứng chỉ nói trên, các nhà sản xuất điện thoại cần phải tích hợp một con chip bảo mật riêng biệt vào điện thoại. Con chip này sẽ đóng vai trò một khu vực bảo mật để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm như ID thanh toán và các khóa mã hóa, đồng thời còn đáp ứng các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt nhất trong Gatekeeper và StrongBox của Google. Tất nhiên, khả năng của chip Snapdragon 855 không giới hạn trong những trường hợp sử dụng như hiện nay. Con chip này nay có thể được sử dụng như một kho chứa bảo mật cho các ứng dụng như thẻ đi lại (dùng trên các phương tiện giao thông công cộng), Trusted Platform Modules (TPM), các loại ví tiền mã hóa, và nhiều thứ khác nữa.

Snapdragon 855 đạt chứng nhận bảo mật cho các chức năng mã hóa, thanh toán và eSIM: NSX không cần làm chip bảo mật riêng cho smartphone nữa - Ảnh 1.

Với chứng nhận Common Criteria EAL-4+, các công ty về mặt lý thuyết chỉ cần duy nhất SoC Snapdragon 855 và không phải tích hợp bất kỳ con chip riêng biệt nào khác để phục vụ cho các mục đích bảo mật. Nhờ đó, họ có thể tiết kiệm chi phí về vật liệu, có thêm không gian trống (dù chỉ là rất rất nhỏ) bên trong điện thoại. Và dù các thiết bị hiện đã bán ra với chip 855 cùng một con chip bảo mật riêng biệt sẽ không được hưởng những ích lợi nói trên (chứng nhận này vẫn áp dụng với chúng), đây sẽ là một tin vui đôi với các thiết bị 855 mới sắp đi vào quá trình sản xuất và cả các điện thoại trong tương lai chạy chip thế hệ tiếp theo trong series Snapdragon 800, vốn cũng sẽ được nhận chứng nhận tương tự.

Tham khảo: AndroidCentral

NỔI BẬT TRANG CHỦ