Cuối cùng thì điểm chuẩn của Snapdragon 855 cũng vượt qua kết quả của iPhone XS khi kiểm tra trên AnTuTu

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Đây mới chỉ là kết quả trên thiết bị tham chiếu của AnTuTu, Snapdragon 855 chắc chắn có thể cải thiện hơn nữa điểm số với các thiết bị cụ thể khi phát hành.

AnTuTu là một trong những công cụ đo điểm chuẩn phổ biến nhất trong thế giới di động vào thời điểm hiện tại. Nó đã duy trì được uy tín trong nhiều năm và trở thành một dịch vụ tham chiếu đáng tin tưởng khi nói đến hiệu suất phần cứng của smartphone. AnTuTu Labs thường tự mình chạy thử nghiệm để theo dõi sự phát triển phần cứng.

Cuối cùng thì điểm chuẩn của Snapdragon 855 cũng vượt qua kết quả của iPhone XS khi kiểm tra trên AnTuTu - Ảnh 1.

Snapdragon 855 sẽ xuất hiện trên nhiều chiếc flagship Android trong năm 2019

Với mục đích đó, AnTuTu có các thiết bị tham chiếu của riêng mình – chúng thường không có tên, thương hiệu cụ thể, được chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất và được chế tạo đơn giản để kiểm tra điểm chuẩn.

Mới đây, công ty đã phát hành bài test điểm chuẩn của riêng mình dành cho Qualcomm Snapdragon 855 - bộ vi xử lý sẽ cung cấp sức mạnh cho các flagship Android đình đám trong năm 2019 như Galaxy S10, LG G8, Xperia XZ4…

Trên biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy rõ chiếc smartphone tham chiếu của AnTuTu sử dụng Snapdragon 855 đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh về điểm chuẩn. Nhiều người nghĩ rằng sẽ tuyệt vời hơn nữa khi có một thiết bị chạy Exynos 9820 tham gia vào bài test. Tuy nhiên, các thử nghiệm trước đó cho thấy Exynos 9820 khó lòng vượt qua được Snapdragon 855.

Cuối cùng thì điểm chuẩn của Snapdragon 855 cũng vượt qua kết quả của iPhone XS khi kiểm tra trên AnTuTu - Ảnh 2.

Điểm chuẩn của Snapdragon 855 khi test với thiết bị tham chiếu của AnTuTu

Điểm thú vị nhất của bài test này là ở 2 chiếc smartphone nằm cuối cùng trong bảng danh sách so sánh. Ở vị trí "đội sổ" là một chiếc smartphone tham chiếu của AnTuTu với con chip Snapdragon 845 của năm ngoái, xếp ngay phía trên là One Plus 6 cũng cùng sử dụng con chip này. Sự khác biệt về điểm số giữa 2 thiết bị này là không đáng kể. Điều này khiến nhiều người tin rằng thiết bị tham chiếu của AnTuTu không được tối ưu hóa và có thể không hiển thị tốt nhất mà Snapdragon 845 có thể làm.

Nói cách khác, hy vọng rằng Snapdragon 855 có thể đạt điểm chuẩn cao hơn so với kết quả vừa thể hiện với thiết bị tham chiếu của AnTuTu. Hiện tại, nó chỉ vượt qua mức 355.000 điểm của A12 Bionic (iPhone XS) của Apple. Không loại trừ khả năng, khi được sử dụng cho một thiết bị cụ thể nào đó, điểm số này của Snapdragon 855 thậm chí sẽ còn ấn tượng hơn nữa.

Tham khảo: PhoneArena