Chịu chơi như Christopher Nolan: Mua hẳn 1 chiếc máy bay Boeing về quay cảnh cháy nổ cho chân thật, khỏi cần CGI

  DG,  

  Bom tấn TENET sắp ra mắt của đạo diễn Christopher Nolan không chỉ đỉnh cao về mặt nội dung mà còn cực hấp dẫn ở khâu hình ảnh, bởi ông quyết định mua hẳn 1 chiếc Boeing 747 về quay cảnh cháy nổ cho nó “đã mắt”.

  Mới đây, Warner Bros. đã ra mắt trailer thứ 2 của bom tấn TENET - tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn lừng danh Christopher Nolan. Tiếp tục duy trì phong cách phim “xem 1 lần còn lâu mới hiểu hết được” của mình, lần này Nolan sẽ giới thiệu với khán giả khái niệm đảo ngược dòng chảy thời gian, giúp nhân vật chính nhìn trước được những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai gần. Bộ phim này cũng sẽ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảnh quay hành động cực kỳ gay cấn và hấp dẫn.

  Ở cuối đoạn trailer (bạn có thể xem tại bài viết này), nhân vật của Robert Pattinson có chia sẻ về kế hoạch gây nổ 1 chiếc máy bay siêu to khổng lồ, nhưng vì nguyên nhân gì thì chưa rõ. Thoạt nhìn qua, đa số người xem sẽ có chung 1 cảm nhận là đội ngũ kĩ xảo của TENET đã xử lý quá tốt phân cảnh này, cực kì hoành tráng mà cũng rất chân thật.

  Chịu chơi như Christopher Nolan: Mua hẳn 1 chiếc máy bay Boeing về quay cảnh cháy nổ cho chân thật, khỏi cần CGI - Ảnh 1.

  Khi xem qua đoạn trailer, ít ai nghĩ rằng cảnh phim cháy nổ này lại được thực hiện bằng 1 chiếc máy bay Boeing thật chứ không phải mô hình giả hay do CGI tạo ra.

  Nhưng sự thật thì khác biệt hoàn toàn. Sở dĩ cảnh quay này lại chân thật đến vậy là do Nolan đã quyết định mua hẳn 1 chiếc Boeing 747 để thực hiện cho nó “đã mắt”. Toàn bộ những gì khán giả nhìn thấy trong đoạn trailer (và sau này là bản công chiếu), đều thật 100%, không hề có sự can thiệp của công nghệ CGI hay các loại kĩ xảo khác.

  Chia sẻ về lý do cho quyết định táo bạo của mình, Nolan cho biết: “Ban đầu tôi định xây dựng các mô hình siêu thật cỡ nhỏ, kết hợp với kĩ xảo để thực hiện cảnh quay cháy nổ này. Thế nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, tôi cảm thấy kết quả không ổn chút nào, và thậm chí là còn tốn tiền, tốn thời gian khi cứ phải quay đi quay lại. Vậy nên tôi quyết định mua luôn 1 chiếc máy bay thật để quay, vừa nhanh vừa chân thực hơn nhiều so với việc xây dựng mô hình rồi lại mất công chỉnh sửa hậu kì”.

  Nếu là 1 fan hâm mộ của Nolan, có lẽ bạn cũng không còn quá xa lạ gì về những ý tưởng táo bạo của vị đạo diễn này trong quá trình thực hiện các bom tấn tầm cỡ thế giới. Ví dụ như trong The Dark Knight, cảnh phim chiếc xe tải của Joker bị Batman lật ngược giữa không trung cũng là “hàng thật”, được thực hiện với sự hỗ trợ của dây cáp bảo hộ. Hay khi bấm máy Interstellar, Nolan cũng đã hạn chế tối đa việc sử dụng hệ thống màn hình xanh để mang lại những thước phim chân thật nhất.

  Chịu chơi như Christopher Nolan: Mua hẳn 1 chiếc máy bay Boeing về quay cảnh cháy nổ cho chân thật, khỏi cần CGI - Ảnh 2.

  Cảnh phim kinh điển chiếc xe tải lật ngược trong cuộc truy đuổi giữa Batman và Joker cũng được thực hiện bằng "đồ thật".

  Tuy nhiên, điều khiến fan hâm mộ ngạc nhiên chính là bởi Nolan cho rằng sử dụng 1 chiếc Boeing 747 thật sẽ đỡ tốn kém hơn so với việc dùng mô hình và CGI. Vị đạo diễn này cũng hiểu rằng những cảnh quay chân thực sẽ luôn có sức hấp dẫn lớn hơn rất nhiều đối với khán giả, và dù có khắt khe đến đâu họ cũng sẽ không thể nào soi ra lỗi kĩ xảo được. Ông cho biết: “Quyết định của tôi có vẻ hơi miễn cưỡng, nhưng dù sao chúng tôi cũng đã thực hiện thành công, với sự trợ giúp của Scott Fisher - giám đốc kĩ xảo và Nathan Crowley - nhà thiết kế sản phẩm của chúng tôi. Họ đã nghiên cứu rất kĩ phim trường và tìm ra cách để thực hiện trót lọt cảnh quay đó. Tôi rất vui vì mình có thể đóng góp 1 phần cho dự án tuyệt vời này”.

  Theo dự kiến ban đầu, TENET sẽ khởi chiếu vào ngày 17/7 tới đây. Tuy nhiên, Warner Bros. cũng đang cân nhắc đến khả năng lùi lịch do những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đó là lý do vì sao trong đoạn trailer mới nhất chỉ hiển thị dòng thông báo “sắp ra mắt” chứ không ấn định thời gian cụ thể.

  Theo Cinemablend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày