Choáng ngợp trước cảnh tượng tập trận tên lửa được ghi lại bằng drone từ trên cao

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta có thể đã nhìn đâu đó cảnh tượng tập trận bắn tên lửa thật trên mặt đất. Nhưng dưới góc nhìn của drone khi tên lửa nã vào trận địa mới thấy hết sự khủng khiếp của những loại vũ khí chiến đấu mang tính sát thương cao.

Tài khoản Twitter của Samuli Haapla, một người chuyên quay phim tư liệu thuộc Lực lượng phòng vệ Phần Lan mới đây đã chia sẻ những thước phim quý giá, ghi lại một trận bắn tên lửa thật từ trên cao.

Choáng ngợp trước cảnh tượng tập trận tên lửa được ghi lại bằng drone từ trên cao - Ảnh 1.

Trong thời gian gần 1 phút, hàng loạt quả tên lửa 122mm đã nã vào các vị trí trên trận địa huấn luyện khiến người xem không khỏi tròn mắt. Những quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và kích nổ ngay khi vừa chạm xuống đất.

Quay phim quá trình huấn luyện pháo binh và bắn tên lửa là một trong những thử thách khó nhằn nhất đối với mỗi người quay phim. Bản chất của đạn pháo, tên lửa là rơi từ trên cao xuống và phá hủy một khu vực rộng lớn. Do đó nếu như không biết cách đặt vị trí quay sao cho phù hợp, các thiết bị quay hình như drone có thể bị phá hủy ngay lập tức.

Choáng ngợp trước cảnh tượng tập trận tên lửa được ghi lại bằng drone từ trên cao - Ảnh 2.

Được biết Haapla đã sử dụng chiếc drone DJI Phantom và cho nó bay ở khoảng cách 40 mét cách vị trí nơi tên lửa hạ cánh. Ở khoảng cách này, drone vẫn có thể ghi lại chi tiết những hình ảnh khi tên lửa đánh phá các mục tiêu chỉ định. Thậm chí một số tên lửa còn bay phía sau drone nhưng rất may không xảy ra va chạm.

Tên lửa trong đợt huấn luyện trên được phóng ra từ tổ hợp pháo phản lực RM-70. Đây là hệ thống do Tiệp Khắc (Cộng hòa Séc) chế tạo trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Hệ thống này được lắp trên xe tải bọc thép với 40 ống phóng tên lửa 122mm. RM-70 có tầm bắn lên tới 22km. Mỗi tên lửa có trọng lượng khoảng 19,18kg, nặng hơn nhiều so với đạn pháo thông thường.

Hệ thống RM-70 được thiết kế nhằm đánh phá các mục tiêu rộng lớn bằng hàng loạt tên lửa nhỏ, khiến đối phương không thể xoay sở vì hỏa lực bắn dồn dập. Theo các chuyên gia quân sự, bệ phóng tên lửa RM-70 là một hệ thống hữu ích trong việc trấn áp kẻ thù trong các cuộc tấn công mặt đất.

Choáng trước cảnh tượng tập trận tên lửa được ghi lại bằng drone từ trên cao

Tham khảo Popular Mechanics

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ