Choáng ngợp trước chế độ thiếu sáng của Google Duo

Tấn Minh,  

Dù Google chưa bao giờ nổi tiếng trong ngành nhiếp ảnh, nhưng thời gian qua, họ đang dần tạo được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

Những thành quả mà gã khổng lồ tìm kiếm đạt được trên lĩnh vực nhiếp ảnh bằng phần mềm với camera đơn trên các mẫu điện thoại Pixel là cực kỳ ấn tượng, và chế độ Night Sight mà họ vừa công bố gần đây đã khiến cả ngành công nghiệp di động há hốc khi nó có khả năng "biến đêm thành ngày" theo đúng nghĩa đen. Dù không phải ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại Pixel, nhưng mọi người đều có thể thử qua một thứ tương tự mà Google đang phát triển cho ứng dụng chat video Google Duo.

Cụ thể, thành viên Max Weinbach trên diễn đàn XDA-Developers mới đây đã kích hoạt được những tính năng sắp ra mắt trên ứng dụng Google Duo, vốn chưa tung ra cho bất kỳ người dùng nào khác. Một trong số chúng là chế độ thiếu sáng, với khả năng đúng như tên gọi của nó. Dù không có gì khẳng định chế độ này hoạt động tương tự chế độ Night Sight trên ứng dụng Google Camera, kết quả lại rất đáng chú ý, dù hơi nhiễu hạt và có tốc độ khung hình hơi chậm một chút so với thông thường.

Một tính năng khác mà có lẽ sẽ chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn thôi, là các hiệu ứng cho ngày Valentine. Kích hoạt hiệu ứng này sẽ tạo ra những bong bóng quả tim thực tại tăng cường (AR) bay lơ lửng phía trước mặt và sau lưng người dùng. Điểm khiến nó khác biệt so với các nhãn dán AR là nó có thể nhận diện được hình dạng đầu người dùng, nhờ đó có thể xuất hiện từ phía sau thay vì chỉ phía trước như các nhãn dán AR thông thường.

Chế độ thiếu sáng trong Google Duo

Mới nghe qua, các tính năng này có vẻ không có gì đặc biệt, nhưng sự thật thì công nghệ đằng sau chúng lại không hề đơn giản. Làm sáng các video trực tiếp quay trong môi trường tối đòi hỏi cả một quá trình xử lý điện toán, và đó là lý do vì sao kết quả mà Google Duo cho ra hơi nhiễu hạn và chậm - có vẻ như ứng dụng đang cố ghép nhiều lớp phơi sáng vào video trực tiếp của người dùng. Bong bóng trái tim cũng vậy, dù đơn giản, nhưng điểm ấn tượng ở đây chính là bản thân ứng dụng Duo có thể cảm nhận chiều sâu khá tốt.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào hai tính năng này sẽ chính thức được đưa lên Google Duo. Có thể các hiệu ứng Valentiens sẽ sớm xuất hiện trong vài ngày nữa. Nhưng ý nghĩa của hai tính năng này là chúng không chỉ là những hiệu ứng đơn thuần, mà có thể mở cánh cửa để thêm nhiều tính năng mới lạ xuất hiện trong tương lai, như bokeh, video AR, và hơn thế nữa.

Tham khảo: SlashGear

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ