Choáng ngợp với những tấm ảnh GIF lốc xoáy khổng lồ vô cùng ấn tượng mà tay săn ảnh này đánh cược mạng sống tạo nên

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với vẻ hùng dũng của cơn lốc, và câu chuyện đằng sau những bức ảnh nay cũng rất thú vị.

Lốc xoáy là một trong những hiện tượng thời tiết nguy hiểm nhất hành tinh chúng ta, nhưng cũng không thể chối bỏ vẻ cuốn hút kỳ lạ mà nó mang lại, chính vì lẽ đó, có khá nhiều người chọn việc đi “săn” lốc xoáy làm sở thích, và Mike Hollingshead là một trong số đó. Khi vừa bắt đầu chuyến hành trình săn bão, Hollingshead xuýt mất mạng vì niềm đam mê của mình. Vào 16 tháng 5/1999, anh lên đường thực hiện giấc mơ thuở bé và chỉ ít lâu sau, anh rơi vào tình huống hiểm nghèo khi hai cơn lốc lớn ập đến vào xuýt cuốn bay anh đi, may mắn là Hollingshead có được chỗ trú tại một trạm xăng.


Valentine, Nebraska, ngày ngày 13/7/2009

Valentine, Nebraska, ngày ngày 13/7/2009

Nhưng đó cũng là lúc anh cảm thấy đam mê săn bão hơn. Vài năm sau cái ngày định mệnh ấy, anh quyết định bỏ công việc bảo trì viên ở nhà máy Cargill thuộc Blair, Nebraska và lên đường theo chân bão kể từ đó. Ngoài việc săn bảo, Hollingshead còn biên tập và chia sẻ những kỹ thuật chụp bão và tạo nên những ảnh GIF tuyệt vời mà bạn có thể xem trong bài bày. Không đơn thuần là ảnh cắt từ video, những ảnh động này được anh kỳ công ghi lại bằng các chụp từng tấm ảnh và thêm hiệu ứng chuyển động dưa theo trí nhớ của mình.

Với sự bùng nổ nhanh chóng của Internet, Hollingshead nhanh chóng trở thành một trong những tay săn bão nổi tiếng nhất thế giới. Ngay cả trước khi thời đại mạng xã hội bắt đầu, những tấm ảnh về cực quang của anh đã được người ta chia sẽ qua email và thu hút hàng triệu người đến website của anh. Nguồn thu của anh đến từ việc bán DVD quay cảnh những cơn bão.


Grand Island, Nebraska, ngày 10/5/2005

Grand Island, Nebraska, ngày 10/5/2005

Sau đó, những bức ảnh lốc xoáy của anh bắt đầu được các trang báo và tạp chí để ý đến, nhưng họ lại thường dùng ảnh của anh để mô tả các lốc xoáy trên nhiều bang và đất nước khác. Vào năm 2005, ảnh của Hollingshead bị sử dụng để mô tả cơn bão Katrina, sau đó còn bị photoshop để mô tả bão Sandy. Vào lúc đó, bức ảnh gốc của anh đã được chụp từ 10 năm trước.

Tính cho đến tận bây giờ thì những tác phẩm của Hollingshead vẫn thường bị sử dụng trái phép. Thi thoảng, một người bạn gọi điện cho biết vừa thấy ảnh của anh trên lịch, lúc thì chúng xuất hiện trên TV. Thậm chí một đứa trẻ tại Illinois còn lấy ảnh của Hollingshead nộp dự cuộc thi ảnh Mike và giành chiến thắng.


West Point, Nebraska, ngày 14/6/2013

West Point, Nebraska, ngày 14/6/2013

Việc ảnh bị dùng sai và trái phép ảnh hưởng rất lớn đến Hollingshead vì toàn bộ nguồn thu của anh phụ thuộc vào đây. Anh nhẩm tính mình đã lái chiếc Mitsubishi Eclipse từ 32.000 - 40.000 km một năm để theo chân các cơn bão. “Bạn phải ở đúng góc của cơn bão. Tôi thích bám theo đường bão. Hầu hết mọi người không làm như vậy. Họ sẽ khi thấy được đường cong của bão", Hollingshead chia sẻ.


Tilden, Nebraska, ngày 17/7/2015

Tilden, Nebraska, ngày 17/7/2015

Tất nhiên không phải chuyến đi nào cũng mang về trái ngọt, Hollingshead thường xuyên phải về nhà trắng tay sau khi chạy hàng ngàn cây số chỉ để đuổi theo một cơn bão hụt. “Sau nhiều lần như vậy, bạn sẽ tự hỏi: Nếu phải chạy một chặng đường dài, liệu bạn có muốn chạy một lần nữa vì cơn bão đó không? Câu trả lời thường là không". Nhưng khi một cơn bão diễn ra đúng như dự kiến của Hollingshead, anh sẽ không hề ngần ngại đối đầu với mẹ thiên nhiên.

Tham khảo: Time

NỔI BẬT TRANG CHỦ