Chọn mua điện thoại tầm giá 7 triệu – Cần chú ý tiêu chí nào?

A.D,  

Sự thay đổi của thị trường smartphone cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng cũng đã dần làm thay đổi những tiêu chí cơ bản mỗi khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại đối với mỗi cá nhân.

Với từng phân khúc, những yếu tố then chốt khi tìm mua smartphone cũng có những khác biệt nhất định, phù hợp với những tập đối tượng người dùng khác nhau. Và ở phân khúc tầm trung đang rất được quan tâm hiện nay, những yếu tố chính có thể nhắc tới hiện tại đó là: Camera, thiết kế và một yếu tố thứ 3 đó là sự tiện lợi của chúng.

Camera vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc smartphone

Trong thời gian gần đây, sự bùng nổ của camera phone đang ngày càng trở nên mạnh mẽ. Ngay cả từ những chiếc smartphone tầm trung cũng được đầu tư nhiều hơn với các thông số phần cứng camera ấn tượng, cũng như phần mềm với nhiều tính năng hấp dẫn.

Chọn mua điện thoại tầm giá 7 triệu – Cần chú ý tiêu chí nào? - Ảnh 1.

Camera vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn smartphone ở phân khúc tầm trung

Chiếc smartphone giờ đây không còn chỉ đơn giản là để học tập, giải trí, mà đối với giới trẻ, đây cũng đã dần trở thành một phương tiện chụp ảnh không thể thiếu. Bởi vậy, chẳng có gì quá lạ lẫm khi những bạn trẻ tìm mua smartphone lại thường chỉ quan tâm tới yếu tố đầu tiên là camera.

Camera phone hiện nay cũng đã được các nhà sản xuất đầu tư khá nhiều, ngay cả ở phân khúc tầm trung, trong đó đặc biệt là Samsung. Ngay ở tầm giá 7 triệu đồng, với chiếc Galaxy J8 mới ra mắt, Samsung cũng đã đầu tư cho chiếc máy này một cụm camera kép với khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng, đặc biệt là tính năng Art Bokeh nghệ thuật từng xuất hiện trên chiếc flagship Galaxy S9 hồi đầu năm nay.

Chọn mua điện thoại tầm giá 7 triệu – Cần chú ý tiêu chí nào? - Ảnh 2.

Những tính năng độc đáo như Art Bokeh là điểm nhấn thu hút giới trẻ với camera phone

Cũng chính sự độc đáo từ những tính năng mới mẻ mà độc quyền này là yếu tố hấp dẫn nhất đối với những người dùng trẻ, những người ưa khám phá và thích những nét độc nhất của riêng mình. Bởi vậy, sẽ chẳng sai khi cho rằng đây là một yếu tố không thể thiếu trong sự lựa chọn của những bạn trẻ khi quyết định tìm mua một chiếc smartphone tại thời điểm này.

Người dùng đang dần quan tâm nhiều hơn tới sự tiện lợi của một chiếc smartphone

Nếu như trước đây, chỉ có camera và thiết kế là 2 yếu tố then chốt để khách hàng lựa chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp, thì giờ đây, người dùng đang dần quan tâm hơn tới một yếu tố nữa, đó là sự tiện lợi. Những tính năng thú vị của một chiếc smartphone sẽ giúp cho việc sử dụng điện thoại trở nên thuận tiện và an toàn hơn, mang lại hiệu quả công việc và giải trí tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là điều tất yếu, khi mà những người trẻ luôn là những người yêu thích sự năng động, những con người nhanh nhẹn và hướng tới sự tiện lợi, nhanh chóng.

Chọn mua điện thoại tầm giá 7 triệu – Cần chú ý tiêu chí nào? - Ảnh 3.

Tính năng chia đôi màn hình tiện lợi App Pair của Samsung vốn từng khiến các hãng smartphone khác phải “thèm thuồng” nay được tích hợp trên Galaxy J8

Người dùng smartphone chắc đã quá quen với các thao tác mở khóa màn hình sử dụng mã PIN hoặc vân tay. Vẫn biết đây là thao tác cần thiết để bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập không mong muốn nhưng đôi khi người dùng khá mất thời gian và gặp phải các rắc rối không đáng có.

Trong khi đó, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hiện nay đang rất được ưa chuộng và mang lại sự tiện lợi cần thiết cho người dùng. Thay vì mất thời gian nhập passcode, hoặc cố gắng đặt ngón tay vào đúng máy quét, bạn chỉ cần đưa máy lên ngang tầm mắt sử dụng để mở khóa và có thể sử dụng được ngay. Hoặc trong trường hợp tay đang bị ướt hay chỉ sử dụng 1 tay, việc nhập mật khẩu hoặc quét vân tay càng trở nên bất tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là những khi khẩn cấp. Đó chính là ưu thế đặc biệt của tính năng nhận diện khuôn mặt, mang lại sự hài lòng và tiện lợi cho người dùng.

Chọn mua điện thoại tầm giá 7 triệu – Cần chú ý tiêu chí nào? - Ảnh 4.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt mang đến sự tiện lợi ngay từ khi cầm máy trên tay

Ngoài sự tiện lợi, bảo mật cũng là một yếu tố khiến người dùng phải băn khoăn

Qua nhiều thông tin về các vụ rò rỉ thông tin người dùng gần đây, người tiêu dùng cũng đang dần cảnh giác hơn rất nhiều, đồng thời cũng bày tỏ mối lo ngại về an toàn thông tin khi chọn mua và sử dụng một chiếc điện thoại hàng ngày. Ai cũng đều muốn giữ cho mình một khu vực riêng tư với những thông tin được bảo mật hoàn toàn. Hoặc đó có thể là những dữ liệu công việc quan trọng, những thông tin có ảnh hưởng nhiều tới bản thân người dùng, do đó, việc họ lo lắng cho thiết bị bên cạnh mình hàng ngày cũng là tất yếu.

Với những thiết bị của Samsung, trong đó với phân khúc 7 triệu đồng là chiếc Galaxy J8, sở hữu một tính năng khá thú vị và đảm bảo sự an toàn về thông tin của người dùng, đó là Dual Message. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng 2 tài khoản khác nhau cho cùng một ứng dụng như Facebook, Messenger, Zalo... và nhiều tài khoản mạng xã hội khác. Việc sử dụng song song sẽ khiến cho người dùng thoải mái hơn, giảm bớt nhiều thao tác Đăng xuất/ Đăng nhập lại trong ứng dụng. Ngoài ra với thư mục bảo mật Secure Folder, người dùng có thể dùng thêm 1 tài khoản trong các ứng dụng chat, mang lại sự thuận tiện và an toàn tối đa trong hoạt động liên lạc hằng ngày.

Chọn mua điện thoại tầm giá 7 triệu – Cần chú ý tiêu chí nào? - Ảnh 5.

Tính năng Dual Message cho người dùng nhiều lựa chọn sử dụng tài khoản hơn, đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật của ứng dụng.

Trong phân khúc 7 triệu đồng, sự tiện lợi - yếu tố thứ 3 nhưng cũng đã dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng, chi phối quyết định mua sắm smartphone của người tiêu dùng. Cũng bởi đó mà Galaxy J8 chiếm được ưu thế trong lòng người dùng với sự tiện lợi từ thao tác mở khóa bằng khuôn mặt, cho tới khả năng bảo mật trong ứng dụng thường dùng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ