Chrome, Firefox và Vivaldi đã hỗ trợ tính năng Timeline trên Windows 10

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một dự án phần mở rộng bên thứ 3 với mục đích giúp các trình duyệt hỗ trợ tính năng Timeline trên Windows 10 đã tiến triển khá nhanh, và nay đã hỗ trợ Firefox cùng Vivaldi, bên cạnh Chrome đã được hỗ trợ từ phiên bản đầu tiên.

Được phát triển bởi Dominic Maas, phần mở rộng này hiện có thể được download cho Chrome và Vivaldi từ cửa hàng trực tuyến, còn Firefox thông qua trung tâm Add-ons của trình duyệt.

Windows Timeline là một tính năng mới được ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 10 April 2018. Về cơ bản, Timeline sẽ tạo các snapshot của các ứng dụng, tài liệu và website, cho phép người dùng khôi phục chúng tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian 30 ngày tiếp theo.

Điểm bất tiện lớn nhất của Timeline là theo mặc định, nó chỉ hỗ trợ các ứng dụng của Microsoft, do đó người dùng bị buộc phải sử dụng trình duyệt Microsoft Edge nếu muốn tận dụng tính năng này. Thế nhưng, nhờ có phần mở rộng bên thứ 3 này, các trình duyệt phổ biến khác cũng đã được hỗ trợ, bao gồm Chrome và Firefox - hai đối thủ sừng sỏ của Edge.

Chrome, Firefox và Vivaldi đã hỗ trợ tính năng Timeline trên Windows 10 - Ảnh 1.

Có tên gọi là Windows Timeline Support, phần mở rộng này cho phép người dùng "đồng bộ lịch sử duyệt web vào Windows Timeline, truy xuất nó sau này hoặc trên một thiết bị khác cùng đăng nhập vào một tài khoản Microsoft".

Điều này có nghĩa là những gì trình duyệt Microsoft Edge có thể thực hiện trong Timeline, các trình duyệt bên thứ 3 cũng sẽ làm được.

Hơn nữa, phần mở rộng này cho phép điều chỉnh khoảng thời gian bắt buộc người dùng phải xem một trang web (tính bằng giây) trước khi nó được thêm vào Windows Timeline và tiếp tục duyệt trên một thiết bị khác với cùng tài khoản Microsoft.

Đến thời điểm hiện tại, Chrome là trình duyệt web số 1 trên desktop với thị phần vượt mức 60%, trong khi Edge tụt lại rất xa phía sau với chỉ hơn 4% mà thôi.

Tham khảo: Softpedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ