Chú bò "gãi mông" đổ cả cột điện khiến 800 hộ dân chìm nghỉm trong bóng tối

  ĐỨC 2 XÍCH, THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

  Chú bò "gãi mông" đổ cả cột điện khiến 800 hộ dân chìm nghỉm trong bóng tối

  Mới đây, một chú bò sống tại Scotland đã trở thành "người nổi tiếng" bất đắc dĩ khi vô tình cắt điện của 800 hộ dân bằng một hành động vô cùng hài hước.

  Chẳng biết do thời tiết nóng nực hay sống ngoài đồng ruồi muỗi nhiều, mà Ron (chú bò chính trong câu chuyện) lại bị... ngứa mông. Nhưng trời sinh con người có tay để gãi, còn bò thì không. Như một thói quen, Ron lại mò ra chiếc cột điện gần đó để "gãi mông", nhưng lần này, Ron lại khiến cho 800 hộ dân "thành người tối cổ" vì hành động của mình

  Chủ nhân của Ron phải công nhận rằng bò nhà mình quả thật rất "cao số". Anh cho biết, Ron đã may mắn sống sót sau khi tránh được chiếc hộp biến áp rơi vào đầu và thoát khỏi nguồn điện 11.000 volt! Tuy nhiên, cư dân của ba ngôi làng gần đó lại không may mắn như vậy: hàng trăm ngôi nhà mất điện trong vài giờ do hậu quả của vụ tai nạn do con bò gây ra.

  Chú bò gãi mông đổ cả cột điện khiến 800 hộ dân chìm nghỉm trong bóng tối - Ảnh 1.

  Chân dung Ron, kẻ phá hoại khiến 800 hộ dân thao thức cả một đêm.

  Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ tối đến 11 giờ tối thứ năm, ngày 7 tháng 5, tại trang trại East Shawto ở Chapelton, khi Ron "gãi mông" vào một chiếc cột điện và khiến nó đổ tan tành... Phải đến tận 4 giờ sáng ngày hôm sau mới có điện lại toàn khu vực.

  Chủ nhân của Ron cũng đã phải đăng một bài viết xin lỗi toàn thể hộ hàng xóm lên nhóm Facebook địa phương: "Tôi rất xin lỗi mọi người, do con bò nhà tôi bị ngứa nên nó đã cố gãi vào cột điện, khiến hộp biến áp rơi xuống. Chân thành xin lỗi và mong được mọi người tha thứ".

  "Ron nặng hơn một tấn nên việc nó cọ mông vào cột khiến cái hộp bay luôn ra ngoài, trước đây tôi cũng thấy nó cọ mông vào hàng rào dây thép rồi nhưng vụ này thì mới quá. Nhà tôi thức dậy vào khoảng 6h sáng và thấy cuối đường có cái máy phát điện to bự đang chạy. Tuy thấy hơi lạ nhưng tôi vẫn chưa tưởng tượng ra được đó là do bò nhà mình. Chúng tôi ra cho lũ bò ăn và chồng tôi nhận thấy hộp máy biến áp đã bị rơi khỏi cột. Ghép hai sự việc lại với nhau, tôi mới lờ mờ hiểu ra con Ron nhà mình vừa gây họa rồi...".

  Chú bò gãi mông đổ cả cột điện khiến 800 hộ dân chìm nghỉm trong bóng tối - Ảnh 2.

  Xong việc lại phải thư giãn thôi.

  Vụ việc này hi hữu tới mức các kỹ sư đến để thay hộp biến áp cũng rất ngạc nhiên trước thiệt hại do Ron gây ra, họ chưa bao giờ nghĩ một con bò đực lại có thể đánh bật chiếc cột điện dễ như vậy.

  Thật buồn cho Ron, nó đã mất đi chỗ "gãi ngứa" duy nhất của mình. Nhưng bù lại, Ron bỗng trở nên nổi tiếng và được săn đón như một ngôi sao. Và thay vì phải ăn năn hối lỗi, Ron lại thong thả đi ra đồng ăn cỏ và tìm... chỗ gãi ngứa mới.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ