Chú chó bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ để tìm người cứu giúp chủ nhân sắp bị đuối nước

  DG,  

  Sau tai nạn chìm thuyền đầy xui xẻo, người chủ và chú chó của mình đã trôi nổi trong hơn nửa ngày trời trước khi có người phát hiện và cứu giúp.

  Chó vốn được xem là người bạn trung thành của con người, và đôi khi chúng còn sắm luôn vai anh hùng, cứu chúng ta thoát khỏi những tình cảnh nguy kịch. Mới đây, một chú chó có tên Heidi, thuộc giống Shepherd Đức đã bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ đồng hồ đề tìm người giúp đỡ chủ nhân sắp đuối nước của mình.

  Cụ thể, vụ việc trên đây xảy ra tại vịnh Moreton thuộc thành phố Queensland, Úc vào ngày 20/2 vừa qua. Trong khi đang ra khơi làm việc, 1 bác ngư dân đã phát hiện ra chú chó Heidi đang vùng vẫy giữa rất nhiều mảnh vỡ thuyền, với nhiều phụ kiện như bình xăng, trang phục lặn hay hộp đựng mồi câu. Nhận ra có người gặp nạn, bác ngư dân này đã lập tức liên hệ với lực lượng cảnh sát địa phương để tiến hành tìm kiếm và giải cứu chủ nhân của Heidi.

  Chú chó bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ để tìm người cứu giúp chủ nhân sắp bị đuối nước - Ảnh 1.

  Chân dung vị anh hùng 4 chân đã bơi liên tục trong gần nửa ngày để tìm người giúp đỡ cho chủ nhân của mình.

  Cảnh sát Queensland đã cử 1 đội gồm 4 thành viên, được trang bị tàu phản lực Marine Safety Queensland cao cấp, huy động cả 1 chiếc trực thăng Rescue 500 để hỗ trợ tìm kiếm. Ngoài ra, các đội cứu hộ như Volunteer Marine Coast Guard và Volunteer Marine Rescue cũng nhanh chóng vào cuộc. Không lâu sau đó, họ đã tìm thấy chủ nhân của Heidi đang bám vào chiếc thuyền bị lật dài 4,1 mét và cố giữ cho bản thân không bị chìm xuống lòng nước.

  Chú chó bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ để tìm người cứu giúp chủ nhân sắp bị đuối nước - Ảnh 2.

  Heidi và chủ nhân đã gặp tai nạn khi đang dạo chơi trên biển.

  Nạn nhân (giấu tên) hiện đã 63 tuổi cho biết chiếc thuyền của ông đột ngột tắt máy giữa chừng vào đêm hôm trước và dần dần chìm xuống. Tính đến khi được cảnh sát giải cứu, ông đã lênh đênh trên biển trong khoảng 15 giờ, cố gắng tìm kiếm cứu hộ xung quanh nhưng vô vọng. Ông cũng cho biết thêm Heidi có lẽ đã bơi liên tục trong khoảng 11 giờ trước khi gặp được bác ngư dân tốt bụng.

  Sĩ quan cao cấp Jay Bairstow cho biết: “Chúng tôi hy vọng sự việc lần này sẽ là bài học an toàn cho tất cả những người thường xuyên ra khơi. Hãy luôn chuẩn bị đầy đủ, lên kế hoạch cho những trường hợp xấu nhất. Bên cạnh đó, họ cần phải mặc áo phao mỗi khi ra biển, kiểm tra kĩ các trang bị an toàn, bao gồm cả EPIRB (phao vô tuyến sự cố). Rất may là không có thiệt hại nào về người xảy ra trong vụ việc lần này”.

  Chú chó bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ để tìm người cứu giúp chủ nhân sắp bị đuối nước - Ảnh 3.

  Chiếc thuyền gần như đã bị lòng nước nuốt chửng toàn bộ khi lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường.

  Về phía Heidi, chú chó này đã được đưa đến bác sĩ thú y ngay sau đó để kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe. Sau khoảng nửa ngày nghỉ ngơi, Heidi đã hoàn toàn bình phục và có thể hội ngộ cùng chủ nhân của mình. Cảnh sát Queensland cũng đã tuyên dương chú chó này và coi nó như 1 thành viên của đội ngũ cứu hộ trong ngày hôm đó.

  Chú chó bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ để tìm người cứu giúp chủ nhân sắp bị đuối nước - Ảnh 4.

  Giây phút Heidi đoàn tụ với người chủ của mình sau khi cả 2 vừa vượt qua bàn tay tử thần.

  Đây cũng không phải là lần đầu tiên người bạn 4 chân này cứu giúp chủ nhân thoát khỏi những vụ tai nạn trên biển. Trước đó, đài NBC đã đưa tin về 1 sự việc thậm chí còn nguy hiểm hơn đã xảy ra với anh James White ở California, Mỹ. Là một người đam mê câu cá, anh thường xuyên đến vịnh Bodega để thỏa mãn thú vui của mình.

  Thế nhưng lần này, anh đã được 1 phen hú hồn khi câu trúng con cá nhám 7 mang đầu bẹt dài 180 cm, một loài cá mập nguy hiểm. Sau khoảng 10 phút vật lộn, anh cũng kéo được nó lên bờ và những tưởng mọi chuyện đã an toàn. Thế nhưng, con cá cứng đầu này quyết không chịu thua, liền vùng vẫy để lấy lại tự do, thậm chí còn cắn thẳng vào bắp chân James dù vẫn đang ở trên cạn.

  Chú chó bơi lênh đênh trên biển trong suốt 11 giờ để tìm người cứu giúp chủ nhân sắp bị đuối nước - Ảnh 5.

  Chú chó pitbull dũng cảm đã chiến đấu tay đôi với cá mập để cứu chủ nhân của mình.

  Chú chó pitbull của James, Darby, khi nghe thấy tiếng hét của chủ nhân mình đã lập tức lao ra cửa sổ xe ô tô và chạy đến ứng cứu. Với bộ hàm chắc khỏe, Darby đã có 1 màn “đấu khẩu” đúng nghĩa đen với con cá mập này và dễ dàng dành chiến thắng vì lợi thế trên cạn. Sau đó, James đã thả con cá mập về với đại dương, kết thúc ngày xui xẻo của bản thân.

  Theo LADBible

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ