Sau hơn 2 tháng phát sóng, cuối cùng fan cũng tìm ra easter egg liên quan đến Game of Thrones trong The Witcher

  DG,  

  Phải đến tận tập cuối cùng của mùa 1 The Witcher, easter egg này mới chịu xuất hiện, nếu không để ý kĩ thì chắc chắn chúng ta đều sẽ bỏ qua trong lần đầu tiên theo dõi phim.

  Sau khi The Witcher chính thức lên sóng trên Netflix vào ngày 20/12/2019, dù muốn hay không, series này vẫn bị lôi ra so sánh với Game of Thrones - một trong những tượng đài fantasy lớn nhất thế giới hiện nay. Từ kịch bản cho đến lời thoại nhân vật, và cả những cảnh đấu kiếm căng thẳng đến ngạt thở, tất cả đều được fan hâm mộ đem ra “mổ xẻ” nhằm tìm kiếm lời giải cho câu hỏi: Liệu Thợ săn quái vật có đủ sức thay thế cho Trò chơi vương quyền hay không?

  Tất nhiên, mỗi người đều có 1 cách suy nghĩ khác nhau về vấn đề này, và có thể tự đưa ra một câu trả lời cho riêng mình. Trên thực tế, ngoài việc cùng thuộc thể loại giả tưởng ra thì 2 series này gần như không liên quan gì đến nhau cả. Từ thế giới cho đến tuyến nhân vật đều rất khác biệt.

  Sau hơn 2 tháng phát sóng, cuối cùng fan cũng tìm ra easter egg liên quan đến Game of Thrones trong The Witcher - Ảnh 1.

  Dù muốn hay không, The Witcher vẫn liên tục bị đem ra so sánh với Game of Thrones, đặc biệt là trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi lên sóng.

  Tuy nhiên, với tư cách là hậu bối trên màn ảnh nhỏ, The Witcher vẫn có cách để tri ân đàn anh Game of Thrones, thông qua hình thức easter egg - hiểu nôm na là những chi tiết có liên quan đến một vấn đề, một tác phẩm nào đó trong nền văn hóa đại chúng. Đặc điểm đặc trưng của easter egg là chúng rất nhỏ, chỉ xuất hiện thoáng qua, nếu không tập trung hoặc không đủ vốn hiểu biết, người xem rất dễ dàng bỏ qua.

  Giờ đây sau hơn 2 tháng phát sóng, fan hâm mộ cuối cùng cũng đã tìm ra một easter egg thú vị liên quan đến Game of Thrones, mà phải đến tận tập cuối của The Witcher mới xuất hiện. Đó chính là ông thương nhân tốt bụng Yurga, người đã bỏ công dọn dẹp những thi thể xấu số ở Sodden sau khi bị quân Nilfgaard tàn sát. Yurga được Geralt cứu thoát khỏi đàn Nekker - lũ quái vật mà “chỉ cắn 1 phát thôi là đi đời ngay”. Ngay sau đó, Yurga cũng là người giúp đỡ Geralt khi anh bất tỉnh nhân sự, đưa anh về ngôi nhà của mình - nơi Ciri đang trú chân tạm thời.

  Sau hơn 2 tháng phát sóng, cuối cùng fan cũng tìm ra easter egg liên quan đến Game of Thrones trong The Witcher - Ảnh 2.

  Yurga, nhân vật phụ xuất hiện ở tập cuối mùa 1 The Witcher, chính là easter egg liên quan đến Game of Thrones.

  Vậy một nhân vật siêu phụ như Yurga có liên quan gì đến Game of Thrones? Đầu tiên, nam diễn viên Francis Magee, người thủ vai ông thương nhân này, cũng từng tham gia Trò chơi vương quyền trong vai diễn Yoren - một thành viên của Night’s Watch. Yoren là một nhân vật tương đối quan trọng trong 2 mùa đầu tiên của Game of Thrones, dù chỉ là một vai diễn phụ. Nếu bạn vẫn chưa nhớ ra, hãy cùng điểm lại một số sự kiện có sự góp mặt của nhân vật này.

  Trong đội Night’s Watch, Yoren đóng vai trò là một người chiêu quân, chuyên đi chu du khắp nơi để tìm người gia nhập hội huynh đệ ở The Wall. Lần đầu tiên ông xuất hiện là khi hội quân cùng Benjen Stark - người đang hộ tống Tyrion Lannister và Jon Snow đến với The Wall trong mùa 1. Ngay sau đó, Yoren đã cùng Tyrion trở về Winterfell để trao bản thiết kế yên ngựa mới cho Bran Stark. Ông cũng là người có mặt tại quán trọ Crossroad và chứng kiến phu nhân Catelyn Stark bắt giữ quỷ lùn nhà Lannister. Cuối cùng, chi tiết đáng nhớ nhất chính là khi Yoren giữ chặt Arya, tránh để cô bé phải chứng kiến cha mình bị xử tử trước bàn dân thiên hạ ở King’s Landing. Ông cũng là người sắp xếp cho Arya (lúc này đã đổi tên thành Arry) lên đường đến The Wall với tư cách là lính mới của Night’s Watch.

  Sau hơn 2 tháng phát sóng, cuối cùng fan cũng tìm ra easter egg liên quan đến Game of Thrones trong The Witcher - Ảnh 3.

  Yoren là người đã giúp Arya thoát khỏi King's Landing khi biến cố ập đến với gia đình mình, tuy nhiên hành trình của 2 người sau đó lại diễn ra không mấy suôn sẻ.

  Thế nhưng nếu chỉ có vậy thì vẫn chưa đủ để coi là 1 easter egg. Khi lần đầu gặp gỡ Geralt ở tập cuối mùa 1, Yurga có nói rằng: “Tôi đang trên đường về nhà thì bắt gặp những nạn nhân xấu số này (những người tị nạn Cintra bị quân Nilfgaard sát hại). Họ đã chết ít nhất 1 tuần rồi. Giờ họ sẽ trở thành bữa yến tiệc cho lũ quạ mất”. Nguyên văn câu thoại cuối cùng là “Now they’re a feast for the crows”. Nếu như bạn chưa biết, “A Feast for Crows” chính là tựa đề cuốn sách thứ 5 trong bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của nhà văn George R. R. Martin. Chính bộ tiểu thuyết này cũng là nguồn cảm hứng, kịch bản của series Game of Thrones.

  Sau hơn 2 tháng phát sóng, cuối cùng fan cũng tìm ra easter egg liên quan đến Game of Thrones trong The Witcher - Ảnh 4.

  Nguyên văn câu thoại của Yurga với Geralt trong tập cuối mùa 1 The Witcher.

  Một diễn viên từng tham gia Game of Thrones lại có câu thoại gợi nhớ đến bộ A Song of Ice and Fire, đây đích thực là một easter egg mà The Witcher muốn ám chỉ đến Trò chơi vương quyền. Suy cho cùng, Game of Thrones cũng là một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử truyền hình thế giới, góp phần đưa thể loại fantasy đến gần hơn với khán giả trên toàn thế giới. Điều này đã một phần nào đó giúp The Witcher thu hút thêm fan hâm mộ nói chung, những người chưa từng đọc phiên bản tiểu thuyết hay chơi qua tựa game cùng tên của CD Projekt RED.

  Hiện tại, The Witcher đã chính thức bấm máy mùa 2 tại Vương quốc Anh và dự kiến sẽ lên sóng trong năm 2021. Mới đây, Netflix cũng đã công bố danh sách những nhân vật, diễn viên mới sẽ góp mặt trong mùa phim này, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ