Chưa có đời iPhone "không S" nào mà sự chờ đợi lại hờ hững như năm nay

Liam,   Theo Trí Thức Trẻ 07/31/2019 9:20 PM

Số lượng cải tiến mà Apple có thể mang lên iPhone 2019 là không hề nhỏ. Thế nhưng, có lẽ chiếc iPhone được chờ đợi nhất trong năm nay lại là iPhone 2020.

Khi các tin đồn trở nên dồn dập, bức chân dung của iPhone 2019 cũng đang dần hiện ra khá rõ ràng. Nếu các tin đồn là chính xác, năm nay sẽ chứng kiến Apple thực hiện một loạt những thay đổi rộng khắp trên chiếc smartphone con cưng: pin có khả năng sạc ngược, kết nối USB-C thay cho Lightning, 3D Touch bị loại bỏ, Face ID có đèn chiếu mới v…v…

Đặc biệt nhất, iPhone 2019 rất có thể sẽ trở thành mẫu iPhone đầu tiên có 3 camera mặt lưng. Khi chuyển từ camera đơn sang camera kép vào năm 2016, Apple đã từng tạo ra một cơn sốt bokeh trên toàn cầu. Lần này, các iFan hoàn toàn có thể tin tưởng vào một bước nhảy vọt cho camera trên iPhone.

Chưa có đời iPhone không S nào mà sự chờ đợi lại hờ hững như năm nay - Ảnh 1.

Bộ 3 camera là điểm nhấn rất đáng chú ý của iPhone 2019.

Nhưng điều đáng nói là các fan đang tỏ ra khá hờ hững với iPhone 2019. Theo một cuộc khảo sát được công ty BankMyCell thực hiện, tỷ lệ trung thành với iPhone hiện chỉ ở mức 73%. Con số này đã sụt giảm gần 20% so với mức "đỉnh" 92% được BankMyCell thực hiện vào năm 2017, trước khi iPhone X ra mắt.

Lý do cho sự hờ hững này không khó để nhìn ra: người hâm mộ đang chờ đợi iPhone 2020 theo cùng một cách đã từng chờ đợi iPhone X. Mặc dù vào lúc này vẫn chưa có một ai (ngoài Apple) tưởng tượng ra được chiếc iPhone 2020, những tin đồn về dòng iPhone của năm sau vẫn xuất hiện từng tuần. Mới gần đây, các tin rò rỉ khẳng định iPhone của năm sau sẽ có màn hình siêu nhạy 120GHz, sẽ có chip mạnh mẽ nhờ sản xuất trên chu trình 5nm, sẽ có các phím "ảo" thông qua bộ phản hồi Haptic Engine mới.

Quan trọng nhất, iPhone 2020 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới, được kỳ vọng là một khối kính xuyên suốt từ trước ra sau. Đây sẽ là một chiếc iPhone có thể thổi bùng lại tình yêu của iFan dành cho nhà Táo, tương tự như những gì iPhone X đã làm được khi ra mắt.

Chưa có đời iPhone không S nào mà sự chờ đợi lại hờ hững như năm nay - Ảnh 2.

iPhone 2019 không có cửa cạnh tranh với người kế nhiệm của mình.

Bởi thế, chẳng có gì khó hiểu khi những gì iPhone 2019 nhận được chỉ là sự thờ ơ. "Rượu" có mới đến đâu thì "bình" năm nay vẫn cũ, vẫn là thiết kế "tai thỏ" đã có phần hơi lỗi thời. Dù iPhone 2019 có tuyệt đến thế nào chăng nữa, iPhone 2020 vẫn là chiếc iPhone đáng được chờ đợi nhất của năm nay.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày