May mắn cho người dùng Android, phải đến năm nay Apple mới ra mắt một thiết kế iPhone tệ hại như thế này

CL,  

Nguồn cảm hứng từ iPhone đã luôn tuôn trào trên điện thoại Android, nhưng...

Mùa tin đồn iPhone đang ở trong giai đoạn "nóng" nhất, và có thể nói rằng đến tháng 9 tới sẽ không có ai bất ngờ khi Apple vén màn một chiếc iPhone có 3 camera cả. Vấn đề nằm ở chỗ, cách Apple bố trí 3 camera thực sự… xấu khủng khiếp: chúng tạo thành hình tam giác, và có cục nhựa đen bao quanh hay không thì mặt lưng máy đều sẽ vô cùng xấu xí.

Những năm trước đây, vấn đề thiết kế của iPhone sẽ là vấn đề của… cả thế giới. Bạn sẽ không thể đếm nổi số điện thoại Oppo, Vivo và Xiaomi nhìn từ xa cứ tưởng là iPhone 6. Gần đây hơn, bạn sẽ thấy bố cục camera hình con nhộng của iPhone phổ rộng lên vô số những chiếc smartphone, cho dù chúng có mặt trước "học hỏi" hay không.

May mắn cho người dùng Android, phải đến năm nay Apple mới ra mắt một thiết kế iPhone tệ hại như thế này - Ảnh 1.

Dù xấu hay đẹp thì iPhone vẫn cứ là nguồn cảm hứng cho các hãng Android hàng "top".


May mắn cho người dùng Android, phải đến năm nay Apple mới ra mắt một thiết kế iPhone tệ hại như thế này - Ảnh 2.

Họ copy đến cả cạnh viền và con ốc (Huawei)...


May mắn cho người dùng Android, phải đến năm nay Apple mới ra mắt một thiết kế iPhone tệ hại như thế này - Ảnh 3.

Thậm chí là copy đến mức không biết xấu hổ (Mi 8).

Lý do là bởi mặt lưng rất quan trọng. Điện thoại vẫn là một vật phẩm đại diện cho cái tôi, và khi người khác nhìn vào chiếc điện thoại bạn dùng thì họ sẽ nhìn thấy mặt lưng chứ chẳng phải là màn hình. Nhiều năm liền, các tên tuổi Android lớn đã hiểu rất rõ điều đó, và họ chạy theo Apple. Dù mặt lưng có hai đường nhựa của iPhone 6 kém trang nhã hơn hẳn iPhone 5, họ vẫn "học hỏi". Dù có nhiều camera hơn iPhone X, họ vẫn sắp xếp được để cho giống iPhone.

Không còn là tiêu chuẩn

May mắn thay, thị trường smartphone đang đi qua giai đoạn bước ngoặt. Phân khúc giá cao của Apple làm chủ cuối cùng cũng đã ngừng tăng trưởng. Phân khúc giá thấp suy thoái từ lâu. Những chiếc "đầu bảng hạng hai" lên ngôi, hứa hẹn những tính năng cao cấp ở khung giá dễ chấp nhận hơn. Chúng hứa hẹn với người dùng rằng, dù không quá dư dả, họ sẽ được tận hưởng một cảm giác "đẳng cấp".

Mà "đẳng cấp" thì không thể đi kèm với sự copy trắng trợn. Huawei với Mate 20 đã đặt "cục camera" đen thui ở giữa, trở nên khác biệt hoàn toàn so với iPhone X. Đầu năm nay, OPPO đã vén màn chiếc Reno với thiết kế vỏ lưng độc nhất, xếp camera theo một đường chỉ nhỏ ở giữa lưng. Ngay cả Mi 9 dù vẫn mang ảnh hưởng rõ rệt từ phong cách iPhone nhưng cũng đã khoác lên lớp vỏ gradient (hay trong suốt): nhìn từ xa, không mấy ai lầm tưởng Mi 9 là iPhone nữa.

May mắn cho người dùng Android, phải đến năm nay Apple mới ra mắt một thiết kế iPhone tệ hại như thế này - Ảnh 4.

May mắn là giờ các nhà sản xuất Android đã tìm thấy "cái tôi"...

May mắn cho người dùng Android, phải đến năm nay Apple mới ra mắt một thiết kế iPhone tệ hại như thế này - Ảnh 5.

Và thiết kế tệ hại này sẽ không trở thành tiêu chuẩn của cả thế giới!

Trong 1 năm tới, người dùng Android sẽ không phải chấp nhận thiết kế 3 camera kỳ dị và xấu xí của iPhone 2019. Trong bao nhiêu năm, dù xấu dù đẹp, những gì Apple mang lên mặt lưng của iPhone đều đã phổ rộng ra cả thế giới. Năm nay, thị trường thay đổi, tư tưởng các nhà sản xuất cũng thay đổi, và người dùng không còn phải chấp nhận một kiểu thiết kế "tiêu chuẩn" nữa rồi.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ