Chưa ra đời nhưng Samsung Galaxy X có thể sẽ gặp thách thức lớn từ Huawei

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nhà sản xuất smartphone lớn nhất của Trung Quốc cũng có kế hoạch ra mắt một chiếc smartphone có thể gập trong năm tới.

iPhone vẫn là đối thủ đáng sợ nhất của Samsung và tất nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc không vui vẻ gì khi nhìn các kỷ lục bán hàng của Apple. Năm sau, chiếc điện thoại sáng tạo nhất của Samsung trong nhiều năm qua sẽ gặp một thách thức nghiêm trọng nhưng không phải đến từ đối thủ truyền thống là Apple. Thay vào đó, nó đến từ “cơn ác mộng” mới nhất của Samsung là Huawei.

Chưa ra đời nhưng Samsung Galaxy X có thể sẽ gặp thách thức lớn từ Huawei - Ảnh 1.

Huawei, nhà cung cấp smartphone hàng đầu đến từ Trung Quốc và là nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ 3 trên thế giới. Tất nhiên, Samsung vẫn đang ở vị trí dẫn đầu và tiếp theo là Apple.

Huawei ngày càng bán được nhiều smartphone hơn qua mỗi năm và nếu có một công ty nào đó có thể đe dọa vị trí của Samsung thì đó hẳn là nhà sản xuất Trung Quốc. Apple bán được hơn 200 triệu chiếc iPhone mỗi năm nhưng công ty này chỉ bán smartphone cao cấp, đắt tiền nhưng mức tăng trưởng đã chậm lại trong thời gian qua.

Trong khi đó, Huawei với rất nhiều dòng smartphone Android đã liên tục tăng trưởng doanh số trong những năm gần đây. Dù sao chép iPhone X như hầu hết nhà sản xuất smartphone Android khác nhưng Huawei đã đưa ra thị trường một chiếc điện thoại với 3 camera ở mặt sau trước cả Samsung và Apple - hai công ty dẫn đầu thị trường smartphone cũng được cho là sẽ ra mắt smartphone 3 camera trong những năm tới.

Vào năm 2019, Samsung dự kiến sẽ ra mắt chiếc smartphone có thể gập đầu tiên – Galaxy X. Đây là sản phẩm đã được công ty Hàn Quốc ấp ủ trong nhiều năm qua. Theo các tin đồn gần đây thì Galaxy X sẽ được trình làng vào đầu năm tới với giá khoảng 2000 USD.

Vấn đề là Huawei vừa xác nhận họ cũng đang phát triển một thiết bị tương tự như vậy. Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, ông Jim Xu cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đang chuẩn bị cho sự ra mắt của một loạt smartphone mới.

Công ty có kế hoạch giới thiệu smartphone chuyên chơi game để cạnh tranh với Razer Phone hayAsus ROG Phone. Và vào năm tới, Huawei sẽ tung ra một chiếc smartphone có thể gập của chính mình. Jim Xu cho biết smartphone của Huawei sẽ không sử dụng mô đun cơ khí như các sản phẩm gần đây của Oppo hay Vivo.

Tham khảo: Bgr

NỔI BẬT TRANG CHỦ