Chưa ra mắt Apple Intelligence, Apple đã tính tới chuyện thu phí người dùng nếu muốn trải nghiệm AI

  Ánh Viên,  

  Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple có thể sẽ sớm thu phí người dùng cho bộ công cụ AI mới nhất của họ - Apple Intelligence với gói dịch vụ mang tên Apple Intelligence+.

  Apple đang đặt cược rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong năm nay, bằng chứng là việc ra mắt bộ tính năng AI mới mang tên Apple Intelligence vào tháng trước. Bộ công cụ này được giới thiệu cùng với iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia. Apple Intelligence sẽ tiếp tục được thử nghiệm beta ngay cả khi các hệ điều hành này ra mắt chính thức vào mùa thu này. Tuy nhiên theo Mark Gurman của Bloomberg - nguồn tin luôn chính xác về các thông tin liên quan đến Apple, Apple Intelligence có thể sẽ không được miễn phí mãi mãi.

  Chưa ra mắt Apple Intelligence, Apple đã tính tới chuyện thu phí người dùng nếu muốn trải nghiệm AI - Ảnh 1.


  Theo Gurman, Apple sẽ chia Apple Intelligence thành hai cấp độ trong tương lai gần. Cấp độ đầu tiên sẽ tiếp tục miễn phí nhưng có bộ tính năng bị hạn chế. Trong khi đó, để có được bộ tính năng AI đầy đủ trên iPhone, iPad hoặc Mac, người dùng sẽ phải trả phí cho một dịch vụ có tên gọi dự kiến là Apple Intelligence+.

  Gói đăng ký này hoạt động tương tự như các dịch vụ “+” khác của Apple. Động thái này được cho là sẽ giúp Apple đối phó với xu hướng người dùng nâng cấp thiết bị muộn hơn so với trước đây. Thay vì tập trung vào doanh thu từ việc bán thiết bị, Apple được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ mảng dịch vụ và Apple Intelligence đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược này.

  Apple Intelligence ban đầu sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng sở hữu các thiết bị tương thích. Danh sách này bao gồm iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, các mẫu iPhone 16 trong tương lai, cũng như các mẫu Mac và iPad được trang bị chip M-series của Apple.

  Hơn nữa, Apple có kế hoạch nhận một phần doanh thu từ mỗi đối tác AI mà họ tích hợp vào thiết bị. Cơ chế này tương tự như cách Apple nhận hoa hồng từ các giao dịch mua trong ứng dụng trên App Store.

  Nguồn tin này cho thấy cái nhìn sâu sắc về cách Apple tạo ra nguồn thu nhập trong tương lai. Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngẩm với vô số các dịch vụ đăng ký hàng tháng, hãy chuẩn bị tinh thần cho một tương lai mà mọi thứ có thể sẽ còn tồi tệ hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ