Chưa về tới Việt Nam, Sony Xperia X đã gặp nghi vấn camera quá nhiệt?

  Yến Thanh,  

  Với nghi vấn lần này, Sony sẽ khó lòng mà "đá quả bóng" sang cho Qualcomm...

  [Cập nhật] Tài khoản Damir Franc trên Youtube hiện đã xóa video nghi vấn camera quá nhiệt của Sony Xperia X mà không đưa ra bất kì lý giải nào!


  Tại sự kiện MWC 2016 diễn ra vào tháng 3/2016, Sony đã chính thức trình làng mẫu smartphone Xperia X hoàn toàn mới. Có thể xem đây là một trong những mẫu smartphone chiến lược của Sony, bởi sau khi công bố Xperia X series, hãng sản xuất Nhật Bản đã có ý định tạm ngưng sản xuất dòng Xperia Z đình đám.

  Với kỳ vọng vực dậy ngành hàng di động của Sony, áp lực đè nặng lên chiếc Xperia X thế hệ mới là rất lớn. Thế nhưng, dựa theo những báo cáo mới đây, có vẻ như quân bài chiến lược của công ty Nhật Bản trong năm nay đã "thất thủ". Xperia X dường như đã gặp phải sự cố quá nhiệt với bộ phận camera?

   Sau gần 4 phút quay video liên tục, Xperia X cảnh báo sẽ tạm vô hiệu hóa một số chức năng

  Sau gần 4 phút quay video liên tục, Xperia X cảnh báo sẽ tạm vô hiệu hóa một số chức năng

  Cách đây ít giờ, tài khoản Damir Franc trên Youtube đã cho đăng tải màn so sánh khả năng quay video giữa Xperia X của Sony và Galaxy S7 của Samsung. Điều đáng nói là trong màn thử nghiệm này, Xperia X đã phát đi những cảnh báo về một số chức năng sẽ bị dừng hoạt động do máy quá nóng.

  Những cảnh báo đưa ra ban đầu bao gồm: máy không thể nhận diện khuôn mặt, không thể tự động xác định hoạt cảnh, không thể theo dõi vật thể. Để rồi tới cuối cùng, chiếc Xperia X buộc phải đưa ra cảnh báo khá khó chịu là: "Camera buộc phải tạm dừng để giảm nhiệt độ".

   Sau khoảng 9 phút quay video, Xperia X cảnh báo tạm dừng camera để làm nguội?

  Sau khoảng 9 phút quay video, Xperia X cảnh báo tạm dừng camera để làm nguội?

  Để chắc chắn rằng chiếc Xperia X không gặp phải sự cố quá nhiệt trước đây trên Xperai Z3 , người ta đã thử đo nhiệt độ xung quanh vùng camera của máy. Kết quả là cụm camera này đạt nhiệt độ khoảng 41 độ C, nghĩa là ở mức có thể chấp nhận được và theo nhận xét là chỉ hơi ấm lên ở bên ngoài.

  Kết hợp cả 2 yếu tố đo đạc và thử nghiệm, việc Xperia X phát đi yêu cầu làm mát trong quá trình quay video là khá khó hiểu. Bởi trên thực tế, Sony đã sớm lược bỏ tính năng quay video 4K trên Xperia X, giảm xuống còn Full HD. Nhưng hiệu năng và nhiệt độ khi máy quay video vẫn khiến nhiều người hoài nghi.

   Nhiệt độ đo được khi đó chỉ rơi vào khoảng 41 độ C

  Nhiệt độ đo được khi đó chỉ rơi vào khoảng 41 độ C

  Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng đây là sự cố quá nhiệt, hay một sự cố liên quan tới phần mềm. Nhưng rõ ràng, trước khi chiếc Xperia X cập bến thị trường Việt Nam, người dùng hoàn toàn có cơ sở khi cảm thấy nghi ngại về khả năng kiểm soát nhiệt độ mẫu smartphone thế hệ mới này!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ