Chúc mừng sinh nhật Xiaomi: 9 năm và những đóng góp to lớn trên thị trường Android

  ryankog,  

  Trong chưa đến một thập kỷ, Xiaomi đã tạo dựng tên tuổi khổng lồ trên thị trường smartphone.

  Tập toàn Xiaomi được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 2010 tại Bắc Kinh, Trung Quốc . Xiaomi vừa trải qua sinh nhật lần thứ 9 của mình và đã đạt được rất nhiều thành công vang dội, hiện tại, Xiaomi đang là hãng smartphone lớn nhất Ấn Độ và đứng thứ 5 trên toàn thế giới (theo dữ liệu Q4 2018 của Counterpoint).

  Chúc mừng sinh nhật Xiaomi: 9 năm và những đóng góp to lớn trên thị trường Android - Ảnh 1.

  Trong chưa đến một thập kỷ, Xiaomi đã tạo dựng tên tuổi khổng lồ trên thị trường smartphone nhờ vào triết lý kinh doanh: cấu hình cao, giá rẻ. Xiaomi liên tục ra mắt các mẫu smartphone được xem là mức giá rẻ đến mức không thể tin nổi so với cấu hình. 

  Tuy rằng từng tuyên bố sẽ nâng giá smartphone với thương hiệu Xiaomi, nhưng hãng vẫn giữ lại và biến Redmi thành thương hiệu riêng với giá rẻ để tiếp tục triết lý kinh doanh từng đem đến thành công cho mình. Bạn có thể tìm thấy trên các flagship và smartphone Xiaomi, Redmi, những thông số gần như flagship của nhiều hãng khác, chỉ có điều mức giá rẻ hơn.

  Chúc mừng sinh nhật Xiaomi: 9 năm và những đóng góp to lớn trên thị trường Android - Ảnh 2.

  Xiaomi còn sở hữu thương hiệu con Pocophone từng làm mưa làm gió năm ngoái với F1, chiếc smartphone mang bộ xử lý Snapdragon 845 rẻ nhất thị trường.

  Chúc mừng sinh nhật Xiaomi: 9 năm và những đóng góp to lớn trên thị trường Android - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, những chiếc smartphone giá rẻ không chỉ là lý do duy nhất mang đến thành công cho Xiaomi. Xiaomi còn tham gia vào rất nhiều thị trường khác như tai nghe, hệ thống bảo mật, và còn cả xe điện, thậm chí các thiết bị gia dụng như bàn chải đánh răng.

  Trong những ngày đầu có mặt trên thị trường smartphone, Xiaomi được cho là chỉ “copy" những tên tuổi lớn khác, nhưng những năm gần đây, hãng không ngại thực hiện những sản phẩm mang tính sáng tạo. Ví dụ như chiếc Xiaomi Mi MIX với màn hình tràn viền ra mắt năm 2016, lúc mà cuộc đua tràn viền vẫn chưa bắt đầu. Ngày nay, các điện thoại viền siêu mỏng đã là một trong những xu hướng thiết kế hàng đầu.

  Chúc mừng sinh nhật Xiaomi: 9 năm và những đóng góp to lớn trên thị trường Android - Ảnh 4.

  Trong tương lai, chúng ta còn có thể sử dụng chiếc smartphone màn hình gập hai cạnh cực kỳ độc đáo mà Xiaomi đã từng nhiều lần “nhá hàng".

  Chúc mừng sinh nhật Xiaomi: 9 năm và những đóng góp to lớn trên thị trường Android - Ảnh 5.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào Xiaomi cũng “thuận buồm xuôi gió", chiến lược bán hàng flash sale online từng khiến nhiều người khó chịu và giao diện MIUI của hãng cũng chèn quảng cáo, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

  Dù vậy, Xiaomi đã đóng góp một lượng cực lớn các sản phẩm chất lượng vào thị trường Android và nhờ đó tạo áp lực cho các thương hiệu lớn như Samsung phải làm ra các dòng sản phẩm tầm trung giá rẻ để cạnh tranh. Xiaomi đã góp phần lớn giúp cho thị trường smartphone trở nên sinh động hơn và cạnh tranh hơn.

  Chúc mừng sinh nhật, Xiaomi.

  Tham khảo: AndroidAuthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ