Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam gục ngã trước ứng cử viên vô địch một cách đầy tiếc nuối

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta đã có một khởi đầu mỹ mãn, nhưng lại để chiến thắng vuột khỏi tầm tay.

Việt Nam đã thua trận đấu thứ hai trong khuôn khổ vòng bảng chung kết thế giới LMHT 2017, trận đấu giữa ta – GIGABYTE Marines với đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc – Longzhu Gaming.

Đầu tiên, phải khẳng định là chúng ta đã có một game đấu trên cả tuyệt vời. Liên tục outplay đối thủ, giao tranh cực kì mĩ mãn nhưng từ phút 30 trở đi, Longzhu dường như đã lấy lại được tinh thần, liên tục thắng giao tranh quan trọng và giành được chiến thắng cuối cùng.

Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam gục ngã trước ứng cử viên vô địch một cách đầy tiếc nuối - Ảnh 1.

Nửa đầu trận đấu, ta đã đánh rất tốt. Những phút đầu, người đi đường trên Archie đã xuống dưới đường dưới với Sya, nhằm không cho toplane của Hàn Quốc – Khan với Jarvan IV có cơ hội giành được lợi thế sớm. Bởi lẽ Jarvan IV là một con tướng đè đối thủ rất tốt, nếu “thả” cho Khan lộng hành, ta sẽ khó có cơ hội chiến thắng.

Hàn Quốc sớm nhận ra mối nguy hiểm tới từ Levi, cố gắng cướp rừng ở level đầu hòng chặn đứng việc con tướng Rengar hoành hành. Tuy nhiên, kinh nghiệm đi rừng của Levi đã khiến anh vẫn có thể theo được nhịp độ trận đấu.

Cao trào tới tại phút 22, sau khi ta có một màn giao tranh hoàn hảo, hạ gục được 3 thành viên Longzhu. GAM tự tin ăn Baron và tiến hành đẩy đường. Ta đã có một khởi đầu trận đấu không thể tốt hơn.

Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam gục ngã trước ứng cử viên vô địch một cách đầy tiếc nuối - Ảnh 2.

Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam gục ngã trước ứng cử viên vô địch một cách đầy tiếc nuối - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Longzhu dần lấy lại được lợi thế sau từng đợt giao tranh, chiếm được những mục tiêu quan trọng trên bản đồ. Họ có được thế trận trước những chàng trai Việt Nam.

Phút thứ 48, họ hạ gục được toàn đội và giành lấy chiến thắng.

Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam gục ngã trước ứng cử viên vô địch một cách đầy tiếc nuối - Ảnh 4.

Hiện tại, GIGABYTE Marines đang thi đấu với Fnatic, các bạn có thể theo dõi tại kênh YouTube chính thức của VETV hoặc kênh chính thức của LMHT Thế giới, trên cả YouTubeTwitch.

Bình luận