Xem bản thử nghiệm

Chung kết Thế giới LMHT 2017: Việt Nam đả bại đại diện đến từ Bắc Mỹ, một khởi đầu không thể tốt hơn cho ngày thi đấu thứ năm

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta còn 2 trận đấu trước mắt nữa. Tiến lên Việt Nam!

Tại ngày thi đấu thứ năm của giải, mở màn là trận đấu giữa đại diện của Việt Nam – GIGABYTE Marines (GAM) và Bắc Mỹ - Immortals (IMT). Trong lần gặp nhau trước, Immortas đã đánh bại chúng ta trong 40 phút. Hôm nay là cơ hội phục thù của đội tuyển Việt Nam và chúng ta đã thành công!

Nhiều người lo lắng về vị trí toplane – đường trên của danh thủ kì cựu Archie, lại càng lo lắng hơn khi anh chọn một con tướng ít được trọng dụng tại đấu trường quốc tế - Urgot. Con tướng này vẫn có những điểm mạnh nhất định: nó là một lựa chọn tuyệt vời để chống lại những tướng tank nhiều máu với tầm đánh gần, có thể được coi là counter-pick với Shen của IMT.

Trách nhiệm gánh vác dường như lại một lần nữa đặt lên vai của Levi, cũng giống trận đấu với IMT lần trước, Levi chọn Kayn, một con tướng đi rừng với sức sát thương cực mạnh.

Lựa chọn này không tồi, Kayn có thể lợi dụng lượng sát thương khổng lồ mình tạo ra để tiêu diệt gọn bất kì đối thủ nào, biến màn giao tranh từ 5v5 xuống còn 4v5 trong tích tắc. Tuy nhiên, Kayn nếu đi theo đường siêu sát thương sẽ rất yếu máu, và IMT chọn những con tướng có thể bảo vệ, trốn thoát tốt. Đây sẽ là trận đấu khó khăn với GAM về lâu về dài.

Trong 15 phút đầu game, Levi với phong cách đi rừng xông xáo và tính toán đường đi trên bản đồ tốt đã có số lượng quái rừng farm được vượt trội. Anh cùng Optimus – người đi đường giữa của Việt Nam liên tục khuấy đảo midlane cũng như đường dưới – botlane của đối thủ, giúp ta có được những lợi thế ban đầu.


Lợi thế trụ đầu tiên thuộc về chúng ta.

Lợi thế trụ đầu tiên thuộc về chúng ta.

Con tướng Kayn của Levi có được mạng sớm, trở thành một thế lực cực kì khủng khiếp, liên tục ép đối phương, để cho Archie cầm tướng Urgot đẩy đường dưới, lấy lợi thế nhà lính cho Việt Nam.

Nhìn tổng thế, giao tranh 5v5 là bất lợi với đội tuyển Việt Nam, do chúng ta không thực sự có một hàng tiền tuyến đủ nhiều máu để chống lại một đội hình chia rõ từng vị trí như đội tuyển Bắc Mỹ. Nhưng nhờ Kayn mạnh sớm, và mạnh nhất đến giai đoạn giữa game, GAM của chúng ta đã ép được IMT giao tranh và giành lấy những mạng quyết định ở những giao tranh quan trọng.

Chúng ta đã có thể kết thúc game đấu ở phút 32. Chiến thắng đầu tiên đã là của Việt Nam trong ngày thi đấu thứ năm của giải Chung kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2017!

Từ khoảng 2 giờ chiều nay, chúng ta sẽ đấu 2 trận liên tiếp với đại diện tới từ Hàn Quốc – Longzhu Gaming, người đã đả bại chúng ta vào ngày thi đấu thứ hai và đại diện tới từ Châu Âu – Fnatic, người chưa thắng được trận nào trong giải lần này.

Nếu quan tâm, các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển chúng ta nhé!

Bạn có thể theo dõi giải tại đây, với những bình luận viên nhiệt huyết tới từ VETV hoặc tại đây, tường thuật trực tiếp giải LMHT bằng tiếng Anh.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ