Chúng tôi đã làm thử nghiệm thực tế để chứng minh clip 7,5 triệu views về khả năng zoom "thần thánh" của P30 Pro chỉ là giả

SB,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Tương truyền rằng 50x trên P30 Pro có thể giúp bạn theo dõi được mọi thứ, có phải không?

Là chiếc smartphone đầu tiên trang bị khả năng zoom quang học 5x và có thể kéo lên tối đa 50x, Huawei P30 Pro đang là tâm điểm bàn tán của khá nhiều trong giới công nghệ lẫn người dùng Internet. 

Mặc dù mục đích Huawei làm ra hệ thống ống kính zoom xa này là để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau, nhưng vẫn có một số tranh cãi dấy lên cũng chính từ sản phẩm này.

Mới đây một đoạn video tràn lan trên internet với nội dung cầm điện thoại quay hình lên đến 50x từ tòa nhà chung cư cao tầng xuống tầng trệt mà vẫn thấy rõ những chi tiết rất nhỏ, chẳng hạn như dòng chữ trên quân cờ tướng. Điều này khiến cho dân tình hoang mang không biết liệu rằng chính cuộc sống riêng tư của mình có bị những thiết bị thế này trong tương lai xâm phạm hay không.

Tuy nhiên qua trải nghiệm của bản thân, tôi lại thấy đây không phải là vấn đề quá lo ngại, hay thậm chí có thể nói rõ hơn là làm gì có chuyện zoom 50x mà còn rõ nét đến thế?

Một đoạn video tôi vừa thực hiện trong hôm nay dù chỉ đứng ở ngã tư zoom sang chú bên kia đường thôi vẫn không thể thấy rõ được dòng chữ ở trên mũ, khá là thất vọng...

Có thể thấy zoom 50x là khả thi, tuy nhiên để nhìn rõ chi tiết thì rất là khó vì khi cầm trên tay camera rung bần bật thế kia cơ mà, chưa kể đến việc độ nhiễu cao dù là điều kiện ánh sáng đang thuận lợi. Thế thì đoạn video kia làm sao có thể thực hiện được? Lẽ nào lại là fake?

Chắc hẳn là vậy rồi! Trước thời điểm của Huawei P30 Pro, đã có nhiều sản phẩm có khả năng siêu zoom còn hơn thế và có chất lượng cao hơn. Tất nhiên đó không phải là smartphone mà thứ tôi nói ở đây chính là máy ảnh siêu zoom với cảm biến lớn hơn và chất lượng ống kính tốt hơn gấp nhiều lần dẫn đến kết quả đạt được sự mỹ mãn nhất. 

Làm một bài toán về chi phí bỏ ra, Huawei P30 Pro đang có giá gần 23 triệu đồng, trong khi đó một chiếc máy ảnh gia đình Nikon Coolpix P900 ra cách đây 4 năm có khả năng zoom quang lên đến 83x chỉ có mức giá chưa đến 12 triệu đồng. 

Chúng tôi đã làm thử nghiệm thực tế để chứng minh clip 7,5 triệu views về khả năng zoom thần thánh của P30 Pro chỉ là giả - Ảnh 2.

Bàn về góc độ quan ngại P30 Pro có thể xâm phạm riêng tư, chiếc điện thoại này chỉ là muỗi vì trước đây đã có hàng trăm máy ảnh thay nhau làm điều này rồi nếu người dùng có ý đồ xấu, lại còn ít tốn tiền hơn.

Nói về góc độ chi tiết rõ mồn một khi zoom như video tràn lan trên mạng kia, tôi dự đoán đây có thể là một sản phẩm smartphone nào đó được chuyển từ tương lai đến cho chúng ta chăng? Còn ở hiện tại, nếu ai nói đây là video quay từ P30 Pro thì tôi có thể khẳng định rằng chỉ là fake mà thôi.

Bảng chỉ đường mà còn thấy không nổi, lại còn rung bần bật thì zoom xuống bàn cờ như clip kia kiểu gì ấy nhỉ?

Một lần nữa, P30 Pro vẫn không thể cho được chất lượng như mong đợi nếu kéo lên mức zoom 50x.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ