Xem bản thử nghiệm

iFixit "mổ bụng" Huawei P30 Pro, bị đánh giá là khó sửa chữa

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

iFixit mới đây lại tiếp tục với màn "mổ xẻ" chiếc Huawei P30 Pro để đánh giá mức độ sửa chữa của thiết bị này.

Huawei P30 Pro, chiếc flagship mới nhất tới từ nhà sản xuất Trung Quốc mới đây đã được iFixit tiến hành "mổ bụng" để xem nội thất bên trong cũng như để đánh giá mức độ sửa chữa. Với việc smartphone ngày càng có xu hướng trở nên "mỏng, gọn, nhẹ", việc tháo tung máy ra để thay thế hay sửa chữa bất cứ bộ phận linh kiện nào cũng là điều khó khăn, hay thậm chí là tốn một khoản tiền không nhỏ.

Mổ bụng Huawei P30 Pro: Khả năng sửa chữa chỉ 3/10 - Ảnh 1.

iFixit "mổ bụng" Huawei P30 Pro

Giống như nhiều mẫu flagship cao cấp hiện nay, Huawei P30 Pro được hoàn thiện từ thiết kế 2 mặt kính cùng khung viền kim loại. Thiết kế dạng này sẽ phần nào khiến thiết bị trở nên dễ vỡ và khó tháo ra hơn. Giữa khung viền kim loại và mặt lưng kính của Huawei P30 Pro có một khoảng cách khá nhỏ, đây có thể là nơi giúp máy có khả năng kháng nước và bụi bẩn theo tiêu chuẩn IP68.

Sử dụng dụng cụ chuyên biệt để tháo dỡ nắp lưng máy ra

Sau khi đã tháo được phần mặt lưng kính ra, linh kiện dễ nhận thấy nhất chính là cuộn dây hỗ trợ cho việc sạc không dây và tính năng sạc ngược không dây cho các thiết bị khác. Ngay phía trên sẽ là mô-đun camera bao gồm hệ thống kính tiềm vọng (periscope) giúp máy có khả năng siêu zoom.

Mổ bụng Huawei P30 Pro: Khả năng sửa chữa chỉ 3/10 - Ảnh 3.

Cuộn dây hỗ trợ cho tính năng sạc không dây và sạc ngược không dây

Mổ bụng Huawei P30 Pro: Khả năng sửa chữa chỉ 3/10 - Ảnh 4.

Tháo cụm camera của máy

Mổ bụng Huawei P30 Pro: Khả năng sửa chữa chỉ 3/10 - Ảnh 5.

Toàn bộ hệ thống camera của P30 Pro

iFixit tiếp tục tháo phần màn hình của Huawei P30 Pro. Như chúng ta đã biết, trên Huawei P30 Pro, Huawei thay vì sử dụng loa truyền thống, hãng đã tích hợp thẳng loa vào màn hình này của máy với công nghệ ""Acoustic Display Technology". Giờ đây toàn bộ màn hình sẽ rung lên để phát ra âm thanh. Với công nghệ này, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi khi sử dụng màn hình làm loa có thể dẫn tới việc màn hình bị hỏng hoặc vỡ khi mở âm lượng quá lớn.

Ngoài ra, bên dưới màn hình của P30 Pro cũng sẽ bao gồm cả một cảm biến vân tay quang học Goodix GM185 tương tự như trên OnePlus 6T, Xiaomi Mi 9 hay Vivo NEX S.

Mổ bụng Huawei P30 Pro: Khả năng sửa chữa chỉ 3/10 - Ảnh 7.

Về mức độ sửa chữa, qua bài đánh giá của iFixit, Huawei P30 Pro có mức độ sửa chữa chỉ là 4/10, tức là khó có thể sửa chữa nếu thiết bị chẳng may hỏng linh kiện nào đó. Điểm số này vẫn cao hơn so với điểm 3/10 của Galaxy S10 và thấp hơn so với 6/10 điểm của iPhone XS Max.

Bình luận