Những tính năng thách thức máy ảnh chuyên nghiệp của P30 Pro

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Camera phone mới nhất của Huawei hợp tác cùng Leica: P30 Pro đang được đánh giá là chiếc điện thoại có khả năng chụp ảnh tốt hàng đầu trên thế giới.

Ngôi vương đó không phải là một điều bất ngờ, bởi lẽ chiếc máy này sở hữu những tính năng mà trước đây, chỉ có thể thực hiện được với những cỗ máy ảnh chuyên nghiệp với kích thước lớn. Những tính năng sáng ngang với máy ảnh chuyên nghiệp đó là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ngay bây giờ.

Những tính năng thách thức máy ảnh chuyên nghiệp của P30 Pro - Ảnh 1.

Khả năng biến đêm thành ngày

Hãy nhìn con khủng long này, bạn có tin rằng, nó được chụp vào nửa đêm, không có bất cứ một nguồn ánh sáng nào khác, ngoài vài vệt sáng hắt từ đèn đường vào?Nếu bạn chưa tin, hãy nhìn vào mức iso lên tới 104.000 của bức ảnh này. Với việc ISO có thể lên tới hơn 400.000, P30 Pro có thể chụp ảnh rất rõ chi tiết, màu sắc trong điều kiện ánh sáng mà bất cứ chiếc điện thoại nào khác, hay kể cả là mắt người cũng chỉ thấy một màu đen. Thật sự không ngoa khi nói, khả năng chụp đêm của P30 Pro có thể sánh ngang, hay thậm chí là vượt một số hệ thống máy ảnh chuyên nghiệp đang có trên thị trường.

Những tính năng thách thức máy ảnh chuyên nghiệp của P30 Pro - Ảnh 2.

Ảnh ngược sáng

Ảnh ngược sáng vốn là nỗi ám ảnh của những hệ thống camera trên di động. Người ta thường nói “lửa thử vàng”, tương tự như vậy, chụp ngược sáng sẽ để lộ ra những yếu điểm của chất lượng ống kính, cảm biến ảnh, hay sự thông minh khi xử lí ảnh. Và P30 Pro chứng tỏ mình có một hệ thống camera “vàng” khi không chỉ giữ được chi tiết, độ sắc nét của cả chủ thể và bầu trời, mà còn tận dụng được nguồn sáng mạnh từ mặt trời, tạo nên hiệu ứng Flare vô cùng đẹp mắt. Hiệu ứng Flare này, vốn được những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mê mệt kiếm tìm khi tìm mua những ống kính máy ảnh đắt tiền của Leica hay Carl Zeiss.

Những tính năng thách thức máy ảnh chuyên nghiệp của P30 Pro - Ảnh 3.

Ảnh xoá phông

Chất lượng ảnh xoá phông chụp bằng điện thoại trước giờ luôn có một khoảng cách khá xa với máy ảnh chuyên nghiệp. Với việc xoá phông bằng phần mềm, background sẽ trở nên mờ mịt một cách giống nhau, không tạo ra hiệu ứng xa gần, làm mất đi chiều sâu của ảnh. Và trong hệ thống 4 camera của P30 Pro, có riêng một camera để giải quyết vấn đề này. Cảm biến mang tên TOF (Time of flight) được đặt ở phía bên dưới đèn flash có khả năng đo được thời gian di chuyển của ánh sáng, và nó sẽ giúp ảnh xoá phông trên P30 Pro tách biệt được rõ ràng những vật thể ở gần/xa, và tạo ra chiều sâu cho bức ảnh, tương tự như máy ảnh chuyên nghiệp. Các bạn có thể để ý những chiếc lá ở trên đầu của mẫu, chúng được làm mờ nhẹ hơn, so với những chiếc lá ở phía xa hơn.

Những tính năng thách thức máy ảnh chuyên nghiệp của P30 Pro - Ảnh 4.

Khả năng zoom lên tới 50x

Có lẽ chúng ta sẽ không còn cần phải nói nhiều về khả năng zoom bá đạo của P30 Pro nữa. Điều tuyệt vời nhất của hệ thống len zoom này là mặc dù là một hệ thống zoom quang 5X, P30 Pro vẫn có một thân hình rất mỏng, hệ thống camera không hề bị lồi lên quá nhiều. Hình dưới là một chiếc ống kính máy ảnh 70 - 200mm có kích thước và giá tiền đều cực kì lớn, vậy mà nó cũng chỉ có khả năng zoom quang 4X mà thôi.

Những tính năng thách thức máy ảnh chuyên nghiệp của P30 Pro - Ảnh 5.

Từ 3/4 – 12/4/2019, khách hàng đặt mua sản phẩm HUAWEI P30, P30 Pro và P30 Lite sẽ nhận được bộ quà tặng hấp dẫn:

- Với HUAWEI P30 Pro, khách hàng sẽ được tặng 1 Đồng hồ HUAWEI GT (trị giá 4,99 triệu đồng), 1 Ốp lưng nắp gập (trị giá 1 triệu đồng) và 2 năm bảo hành tại Trung tâm Dịch vụ HUAWEI. Tổng giá trị quà tặng lên đến 6 triệu đồng.

- Với HUAWEI P30, khách hàng sẽ được tặng 1 Vòng tay thông minh Talk B5 (trị giá 3,99 triệu đồng), 1 Ốp lưng nắp gập (trị giá 1 triệu đồng) và 2 năm bảo hành tại Trung tâm Dịch vụ HUAWEI. Tổng giá trị quà tặng lên đến 5 triệu đồng.

- Từ 3/4 – 7/4/, khi đặt mua sản phẩm HUAWEI P30 Lite, khách hàng sẽ nhận được bộ quà tặng giá trị, bao gồm 1 Bộ loa bluetooth đổi màu (trị giá 900.000 VND) và 1 Phiếu mua hàng trị giá 500.000 VND.

Chương trình áp dụng tại các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, VinPro/VienThong A, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS, Cửa hàng Trải nghiệm HUAWEI, Lazada, Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://consumer.huawei.com/vn/campaign/p30-series-dat-truoc/

NỔI BẬT TRANG CHỦ