Huawei P30 Pro bị phát hiện thiếu 2 tính năng camera quan trọng, Huawei nói gì?

  Chíp,  

  Gã khổng lồ Trung Quốc còn tiết lộ lý do tại sao họ thường xuyên so sánh smartphone của mình với thiết bị của các đối thủ ngay trên sân khấu sự kiện ra mắt.

  Giống như P20 Pro và Mate 20 Pro ra mắt năm ngoái, ngay khi ra mắt P30 Pro đã lập tức chiếm vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng camera của DxOMark nhờ các cảm biến được nâng cấp, hiệu năng chụp thiếu sáng ấn tượng và tính năng zoom tiên tiến. Tuy vậy, camera P30 Pro vẫn thiếu một số tính năng và Huawei đã lên tiếng giải thích tại sao.

  Trong một cuộc phỏng vấn báo giới, Huawei đã bị hỏi tại sao P30 Pro không hỗ trợ chế độ quay phim 4K ở tốc độ 60 khung hình trên giây (fps). Để bảo vệ quyết định của mình, Huawei cho rằng video 4K chỉ thế hện tốt nhất trên một màn hình lớn và do đó chẳng có mấy ý nghĩa khi thêm chế độ này vào một chiếc smartphone. 

  Huawei P30 Pro bị phát hiện thiếu 2 tính năng camera quan trọng, Huawei nói gì? - Ảnh 1.

  Huawei cũng cho rằng chế độ này tốn rất nhiều dung lượng lưu trữ nên đó là lý do tại sao họ khuyên người dùng nên quay video ở chế độ full HD. Ngoài ra, P30 Pro cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 30fps.

  Tiếp theo, người ta cũng phát hiện ra rằng camera trước 32MP của P30 và P30 Pro không hỗ trợ tính năng lấy nét tự động (autofocus) như nhiều smartphone khác của đối thủ trên thị trường. Về vấn đề này, Huawei cho rằng việc sử dụng cảm biến tốt nhất có thể quan trọng hơn nhiều so với việc sử dụng cảm biến có nhiều tính năng nhất. 

  Huawei P30 Pro bị phát hiện thiếu 2 tính năng camera quan trọng, Huawei nói gì? - Ảnh 2.

  Theo Huawei, tự động lấy nét là tính năng không cần thiết với camera trước bởi phần lớn ảnh selfie được chụp từ một vị trí cố định. Huawei cũng tiết lộ thêm việc hỗ trợ tính năng tự động lấy nét có thể khiến phần giọt nước lớn hơn, điều mà họ không thể chấp nhận được.

  Huawei liên tục phát triển công nghệ camera trên các mẫu flagship của họ bất chấp tình trạng của các đối thủ. Hãng này cũng thường xuyên so sánh trực tiếp thiết bị của mình với các đối thủ ngay trên sân khấu sự kiện ra mắt. Khi được hỏi rằng liệu có nhất thiết phải làm vậy hay không, Huawei nói rằng họ so sánh với đối thủ một cách thường xuyên bởi nhiều người vẫn chưa biết camera trên smartphone của họ có chất lượng tốt nhất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ