Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30

  Duyet Nguyen,  

  Tuy nhiên, lời giải thích của Huawei không khiến các fan công nghệ cảm thấy thỏa đáng.

  Tại sự kiện ra mắt Huawei P30 và P30 Pro tổ chức ở Paris ngày 26/3 vừa qua, Huawei mới đây cũng đã chính thức trình làng bộ đôi smartphone cao cấp này của mình tại thị trường nội địa Trung Quốc. Theo truyền thống, điểm nhấn của bộ đôi P30 chính là đến từ cụm camera ở mặt sau. Trong khi P30 được trang bị 3 camera 40MP 16MP 8MP thì chiếc P30 Pro lại được trang bị tới 4 camera bao gồm một ống kính góc rộng 40MP, một ống kính góc siêu rộng 20MP, một ống kính tiềm vọng 8MP và 1 cảm biến ToF 3D.

  Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30 - Ảnh 1.

  Bộ đôi P30 và P30 Pro

  Với thông số ấn tượng như trên, Huawei tuyên bố P30 có thể zoom kết hợp 30x và con số này trên P30 Pro là 50x. Ở sự kiện ra mắt, Huawei cũng đã tiết lộ điểm DxOMark của chiếc P30 Pro là 112 điểm, đứng đầu trong bảng xếp hạng những smartphone có camera tốt nhất hiện tại. Nhưng đó là điểm số của phiên bản Pro, còn phiên bản P30 thường hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về điểm số này.

  Để giải thích cho việc này, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh của Huawei là ông Yu Chengdong cho biết, điểm số của P30 không khác biệt quá nhiều so với P30 Pro. Đó chính là lý do khiến Huawei chưa muốn công bố điểm số DxOMark của thiết bị này.

  Tất nhiên, lời giải thích trên sẽ không thể thỏa mãn các fan công nghệ được. Tại sao một nhà sản xuất lớn như Huawei lại không muốn công bố điểm số cao như vậy trên mẫu flagship mới nhất của mình? Đặc biệt là trong cuộc đua về camera như hiện nay.

  Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30 - Ảnh 2.

  Top smartphone có camera tốt nhất trên DxOMark

  Hiện tại, top 3 smartphone có điểm DxOMark cao nhất hiện nay là P30 Pro, Mate 20 Pro và P20 Pro. Xếp ở vị trí thứ 4 là Galaxy S10 Plus với 109 điểm. Không lõ liệu trong thời gian tới Huawei có công bố điểm số DxOMark của P30 không hay thiết bị này sẽ vẫn "bặt vô âm tín" trên thị trường cạnh tranh camera. Với thông số phần cứng "kém hấp dẫn" hơn người anh em P30 Pro thì người dùng phần lớn sẽ chọn mua phiên bản cao cấp nhất để có thể sở hữu nhiều tính năng "đỉnh cao" hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ