Chụp ảnh macro trên Galaxy A51 kiểu gì cũng thành trend của năm sau, phải luyện tay từ bây giờ cho "nóng"

Quang Vũ,  

Trong những năm trở lại đây, camera là một trong những yếu tố được các nhà sản xuất smartphone tập trung và quan tâm nhiều nhất trên một chiếc điện thoại thông minh.

Không chỉ có các dòng sản phẩm cao cấp mới là những thiết bị đi đầu về camera, mà các dòng sản phẩm tầm trung hiện tại cũng đã và đang có những bước tiến vượt trội về hiệu năng chụp ảnh.

Chụp ảnh macro trên Galaxy A51 kiểu gì cũng thành trend của năm sau, phải luyện tay từ bây giờ cho nóng - Ảnh 1.

Khi một camera với một ống kính là chưa đủ đối với nhu cầu sử dụng của người dùng, các mẫu smartphone ngày nay đã được nâng cấp lên tới 2, 3 hay thậm chí là 4 camera chính. Các camera này có thể chụp được rất nhiều thể loại ảnh, từ phong cảnh, phong cảnh góc rộng, chân dung, đường phố,... Nhưng, có lẽ chúng ta đã quá đỗi quen thuộc với những chế độ chụp ảnh góc siêu rộng hay những bức hình chụp chân dung mà các nhà sản xuất smartphone quảng cáo trên sản phẩm của mình, đây có thể coi như là các tính năng phải có trên smartphone ngày nay và nó đã trở thành một thứ gì đó bình thường hơn. Chính bởi vậy, người dùng sẽ cần tới một tính năng mới lạ mà không phải smartphone nào cũng có, và Galaxy A51 sẵn sàng đáp ứng "điều mới lạ" đó với một chế độ chụp ảnh hoàn toàn mới.

Sở hữu khả năng chụp ảnh siêu cận cảnh (hay còn gọi là chụp macro), Galaxy A51 là một trong những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chế độ chụp mới này. Đây là một phần của chiến lược "Đổi Mới Đảo Chiều" của Samsung, khi không cần phải đợi những thiết bị flagship cao cấp đắt tiền được trang bị trước thì mới tới các dòng sản phẩm cho giới trẻ như Galaxy A51, thay vào đó, chính Galaxy A51 sẽ là chiếc smartphone tiên phong về khả năng chụp ảnh macro trên các dòng sản phẩm của Samsung.

Chụp ảnh macro trên Galaxy A51 kiểu gì cũng thành trend của năm sau, phải luyện tay từ bây giờ cho nóng - Ảnh 2.

Với việc là chiếc smartphone Galaxy đầu tiên của Samsung được trang bị khả năng chụp ảnh siêu cận cảnh, Galaxy A51 sẽ nhân tố thiết yếu góp phần tạo nên "nền móng" cho một cuộc cách mạng về camera phone. Và chính bởi là chiếc smartphone tiên phong, xu hướng chụp ảnh macro trên điện thoại sẽ dần trở nên phổ biến vào năm sau và những năm tiếp theo, khi mà các dòng flagship cao cấp cũng sẽ được tích hợp camera chụp macro mới, theo bước chân mà Galaxy A51 đã tiên phong trước đó.

Trước đây, khi chưa có Galaxy A51, để có thể chụp được các bức ảnh hoa lá, côn trùng cận cảnh, người dùng sẽ cần phải sử dụng một chiếc ống kính (lens) gắn thêm bên ngoài cho điện thoại của mình, khiến cho tổng thể bức ảnh không thể đạt được chất lượng tốt nhất cũng như các thao tác chụp ảnh trở nên bất tiện hơn.

Giờ đây, chỉ cần duy nhất một chiếc Galaxy A51, người dùng hoàn toàn có thể chụp được những bức ảnh macro cực kỳ nghệ thuật mà không cần tới bất cứ phụ kiện gắn ngoài nào. Chỉ cần giơ máy lên, tiến thật gần tới chủ thể và ấn nút chụp ảnh. Tadaaa, và đây là thành quả.

Chụp ảnh macro trên Galaxy A51 kiểu gì cũng thành trend của năm sau, phải luyện tay từ bây giờ cho nóng - Ảnh 3.
Chụp ảnh macro trên Galaxy A51 kiểu gì cũng thành trend của năm sau, phải luyện tay từ bây giờ cho nóng - Ảnh 4.
Chụp ảnh macro trên Galaxy A51 kiểu gì cũng thành trend của năm sau, phải luyện tay từ bây giờ cho nóng - Ảnh 5.

Đúng vậy, bạn không nhầm đâu, một chiếc smartphone cho giới trẻ như Galaxy A51 hoàn toàn có thể chụp được các bức ảnh macro "lung linh" như trên. Không cần phải dùng lens gắn ngoài, không cần tới máy ảnh chuyên nghiệp, chỉ cần có Galaxy A51, bạn hoàn toàn có thể trở thành một Macroist.

Quả thật những bức ảnh chụp macro đều mang lại một cảm xúc nhất định. Không giống như những bức hình phong cảnh siêu rộng hay chụp chân dung đã quá trở nên nhàm chán, Galaxy A51 như một "làn gió mới" thổi vào trường phái nhiếp ảnh di động, mang tới một thể loại chụp ảnh đầy cảm xúc. Mỗi bức ảnh cận cảnh đều chứa đựng những giá trị tuy nhỏ bé, nhưng qua ống kính macro của Galaxy A51 lại trở thành những giá trị lớn lao phi thường được truyền tải tới người xem.

Còn chần chờ gì nữa mà không giơ Galaxy A51 lên và "luyện tay" để trở thành một Macroist đón đầu xu hướng nhiếp ảnh di động mới trong năm 2020 thôi nào.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ