Chuyển ảnh từ Google Photos sang iCloud sắp dễ dàng hơn bao giờ hết, không cần tải xuống cả thư viện

  Ánh Viên,  

  Không cần tải xuống toàn bộ thư viện Google Photos nữa, bạn đã có thể chuyển trực tiếp sang iCloud. Một tin vui cho người dùng của cả Apple và Google, đây được xem là bước tiến mới trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng của các công ty công nghệ lớn.

  Apple và Google đang cung cấp một cách thức mới, gần như dễ dàng tuyệt đối để sao chép ảnh từ Google Photos sang iCloud. Theo 9to5Mac, Google sẽ thêm hỗ trợ iCloud vào công cụ chuyển dữ liệu trong tuần tới, cho phép người dùng di chuyển thư viện ảnh trực tiếp sang dịch vụ của Apple mà không cần tải xuống. Đây là một phần của sáng kiến khả năng tương tác dữ liệu lớn hơn được hỗ trợ bởi một số công ty công nghệ lớn. Trước đó, Apple cũng đã triển khai dịch vụ tương tương tự cho phép chuyển ảnh từ iCloud sang Google Photos vào năm 2021.

  Chuyển ảnh từ Google Photos sang iCloud sắp dễ dàng hơn bao giờ hết, không cần tải xuống cả thư viện- Ảnh 1.

  Dịch vụ này khá đơn giản: ảnh và video được gửi trực tiếp đến iCloud, vì vậy bạn không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì. Người dùng có thể gửi toàn bộ thư viện cùng lúc hoặc chỉ định album muốn chuyển. Google có một danh sách trên trang hỗ trợ của mình về các loại tệp mà bạn có thể chuyển, bao gồm các định dạng hình ảnh và video phổ biến, và cả .webp. Việc bắt đầu chuyển sẽ gửi một bản sao của mỗi tệp vào tài khoản iCloud của bạn, vì vậy bản gốc sẽ vẫn còn trong Google Photos trừ khi bạn tự xóa chúng.

  Việc có thể mang ảnh của bạn theo mình giúp việc lưu giữ kỷ niệm và chuyển đổi giữa các hệ sinh thái điện thoại dễ dàng hơn, nếu bạn muốn. Các công ty công nghệ lớn làm việc cùng nhau? Điều này có vẻ như là không thể! Việc cho phép bạn mang dữ liệu của mình đi giữa các nền tảng là điều nên làm, và tình cờ, đó cũng là điều mà các nhà quản lý muốn thấy.

  Google là công ty mới nhất cung cấp một công cụ như thế này. Là một phần của Dự án Chuyển dữ liệu, Meta đã phát hành một công cụ vào năm 2019 cho phép bạn chuyển ảnh Facebook sang các nền tảng khác.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ