Chuyến bay từ Hồng Kông đến Mỹ giá rẻ hơn 6 lần bình thường, nhưng phải trung chuyển ở Vũ Hán trong 6 tiếng

  DG,  

  "Kèo" bay này nghe thì có vẻ thơm đấy, nhưng việc phải dừng chân ở tâm dịch corona Vũ Hán trong 6 tiếng có lẽ là rủi ro quá lớn mà không ai dám đánh đổi.

  Giữa thời điểm virus viêm phổi corona đang bùng nổ với tốc độ lây lan cao chóng mặt, hãng hàng không Trung Quốc China Southern bỗng đưa ra một “kèo” bay hấp dẫn chưa từng có: Đi từ Hồng Kông đến Mỹ trong ngày 20/5 tới đây với giá chỉ 201 USD (khoảng 4,7 triệu đồng).

  Thế nhưng, cái gì cũng có giá của nó. Để được hưởng chuyến bay với giá siêu hời này, khách hàng sẽ phải chấp nhận dừng chân tại điểm trung chuyển Vũ Hán trong vòng 6 tiếng. Và có lẽ chúng ta đều đã biết rồi: Đây chính là thành phố trung tâm của đại dịch mới, với số ca nhiễm coronavirus lớn nhất thế giới, và hiện cũng đã bị cách li hoàn toàn.

  Chuyến bay từ Hồng Kông đến Mỹ giá rẻ hơn 6 lần bình thường, nhưng phải trung chuyển ở Vũ Hán trong 6 tiếng - Ảnh 1.

  Hãng hàng không China Southern cung cấp chuyến bay từ Hồng Kông đến thành phố New York (Mỹ) vào ngày ngày 20/5 với giá chỉ 201 USD, nhưng đổi lại hành khách sẽ phải trung chuyển tại Vũ Hán trong 6 tiếng.

  Cụ thể, trên website du lịch Kayak có ghi rõ chuyến bay này sẽ khởi hành vào lúc 11 giờ 25 phút sáng (giờ địa phương) tại sân bay Quốc tế Hồng Kông đến sân bay John F.Kennedy tại thành phố New York. Theo đó, hành khách sẽ bay khoảng 2 tiếng đến điểm trung chuyển Vũ Hán, đợi trong vòng 6 tiếng, rồi tiếp tục di chuyển đến Mỹ trong vòng 14 tiếng tiếp theo.

  Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hành khách cũng có thể lựa chọn chuyến  bay thẳng từ Hồng Kông đến New York của hãng hàng không Cathay Pacific trong cùng ngày 20/5. Thế nhưng đổi lại, giá vé sẽ tăng lên đến 1200 USD, tức là cao gấp 6 lần so với kèo bay trên.

  Chuyến bay từ Hồng Kông đến Mỹ giá rẻ hơn 6 lần bình thường, nhưng phải trung chuyển ở Vũ Hán trong 6 tiếng - Ảnh 2.

  "Kèo" bay này được đăng tải trên website du lịch Kayak.

  Tính đến thời điểm hiện tại, cả thế giới đã ghi nhận hơn 11.000 trường hợp nhiễm chủng virus corona (2019-nCoV), trong đó có 259 người tử vong, và 243 người đã được điều trị khỏi bệnh và đang phục hồi tích cực. Với tốc độ lây lan nhanh khủng khiếp, corona không chỉ tàn phá thành phố Vũ Hán mà còn tấn công cả những người mới đi du lịch từ thành phố này về. Điều đó khiến cho quy mô phát bệnh đang ngày càng trở nên rộng hơn, diễn ra tại gần 30 quốc gia khác nhau, trong đó có cả Việt Nam và một số quốc gia lân cận khác như Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Nhật Bản.

  Chính vì vậy, dù mức giá 201 USD cho 1 chuyến bay Hồng Kông - Mỹ là khá hấp dẫn, nhưng việc phải dừng chân ở Vũ Hán trong vòng 6 tiếng lại tiềm ẩn quá nhiều rủi ro mà có lẽ không ai muốn chấp nhận. Mặc dù đội ngũ y tế, các nhà khoa học vẫn đang tích cực tìm kiếm giải pháp, điều chế vaccine đặc trị, nhưng chưa thể khẳng định chắc chắn rằng liệu chúng ta có thể kiểm soát đại dịch này vào tháng 5/2020 hay không.

  Chuyến bay từ Hồng Kông đến Mỹ giá rẻ hơn 6 lần bình thường, nhưng phải trung chuyển ở Vũ Hán trong 6 tiếng - Ảnh 3.

  Mặc dù "kèo" bay rất hấp dẫn, nhưng việc phải dừng chân ở trung tâm đại dịch Vũ Hán lại là rủi ro quá lớn mà có lẽ không ai muốn đánh đổi cả.

  Dù có quyết định book vé của China Southern hay không, hay là chuyển sang bất cứ hãng hàng không nào khác, tốt nhất chúng ta vẫn nên tự bảo vệ bản thân mình trước chủng virus viêm phổi này. Hãy thường xuyên đeo khẩu trang khi ra đường (và chỉ đeo 1 lần thôi, tránh tình trạng tái sử dụng nhiều lần), hạn chế đến những địa điểm đông người, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp, uống thật nhiều nước và rửa tay sạch sẽ khi trở về nhà. Ngoài ra, để phòng tránh coronavirus xâm nhập vào cơ thế, hãy có ý thức nâng cao thể chất và hệ miễn dịch của bản thân bằng chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý (bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết này).

  Theo BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ