Chuyện bi hài: Cảnh sát chi tới 600 USD xét nghiệm ADN để tìm ra nghi phạm uống trộm chai sữa chua 2 USD

  Thiên Long,  

  Cảnh sát tại TP. Đài Bắc, Đài Loan mới đây đã bị cộng đồng mạng chỉ trích vì việc “rảnh rỗi” dùng tới 600 USD từ tiền thuế của dân chỉ để xét nghiệm ADN của nghi phạm và truy tìm người đã uống trộm một chai sữa 2 USD.

  Truyền thông địa phương tiết lộ, cảnh sát thành phố Đài Bắc mới đây đã tiến hành xét nghiệm ADN chỉ để xác định ai là người uống trộm chai sữa trị giá 2 USD. Mọi thứ có lẽ không quá gay gắt cho tới khi người dân biết rằng, chi phí xét nghiệm ADN tốn tới 600 USD. Trong khi số tiền đó chủ yếu lấy từ tiền thuế của người dân.

  Chuyện bi hài: Cảnh sát chi tới 600 USD xét nghiệm ADN để tìm ra nghi phạm uống trộm chai sữa chua 2 USD - Ảnh 1.

  Câu chuyện xảy ra với một nữ sinh đang theo học Đại học Văn hóa Trung Quốc ở Đài Bắc. Cô sống chung với 5 cô gái khác ở phòng trọ và một ngày cô phát hiện chai sữa chua giá  2 USD trong tủ lạnh của mình bị ai đó uống trộm và vứt trong thùng rác.

  Điều đáng nói, không ai trong số những người bạn cùng phòng thừa nhận đã uống chai sữa chua. Nữ sinh tức giận mang chai sữa chua rỗng tới cảnh sát và yêu cầu mở cuộc điều tra truy tìm ra kẻ phạm tội.

  Chuyện bi hài: Cảnh sát chi tới 600 USD xét nghiệm ADN để tìm ra nghi phạm uống trộm chai sữa chua 2 USD - Ảnh 2.

  Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, cảnh sát gần như sẽ nói không với người phụ nữ và khẳng định, đây không phải việc của họ. Nhưng điều thú vị ở chỗ, cảnh sát Đài Bắc đã chấp nhận lời tố cáo và tiến hành mở điều tra, bất kể vụ việc thực sự không có gì to tát.

  Sau khi lập hồ sơ vụ án, cảnh sát bắt đầu lập tổ công tác và bắt tay điều tra. Cảnh sát sau đó  đã mời 5 người bạn cùng phòng tới để thẩm vấn. Cả 5 người đều chối bỏ cáo buộc uống chai sữa chua. Do không thể tìm thấy bất kỳ dấu vân tay nào trên chai vì chai sữa chua lạnh khi để ra ngoài gặp hiện tượng ngưng tự nên dấu vân tay đã bị rửa trôi.

  Cuối cùng cảnh sát quyết định xét nghiệm ADN trên 5 nghi phạm để đối chiếu với dấu vết còn sót ở chai sữa chua. Tuy nhiên sự "nhiệt tình" một cách thái quá này của cảnh sát TP. Đài Bắc vô tình đã lạm dụng nguồn thuế do người dân đóng cho chính quyền.

  Chuyện bi hài: Cảnh sát chi tới 600 USD xét nghiệm ADN để tìm ra nghi phạm uống trộm chai sữa chua 2 USD - Ảnh 3.

  Câu chuyện sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã dẫn tới làn sóng phản đối và giận dữ của cộng đồng mạng Đài Loan. Đa số đều cho rằng, cảnh sát đang lãng phí ngân sách cho những vụ án "ngu ngốc".

  Nhiều người còn hài hước hiến kế cho cảnh sát rằng, tại sao không mua cho cô nữ sinh kia một chai sữa chua 2 USD, vậy là xong việc. Hoặc đơn giản nhất là mời cô ta đi về vì vụ án quá nhỏ nhặt, không quá to tát để cảnh sát phải vào cuộc.

  Tham khảo Odditycentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày