Chuyện gì sẽ xảy ra khi hai xe Google Street View và Bing Streetside gặp nhau ngoài đời thực?

Minh Ty , Theo Trí Thức Trẻ

Ở những nước phát triển như Mỹ không còn xa lạ với những chiếc xe thu thập hình ảnh đường phố như Google Street View và Bing Streetside. Nhưng một chút tò mò về chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng gặp nhau ngoài đời thật khi Microsoft và Google xưa giờ vốn chẳng ưa nhau.

Google Street View là dịch vụ thu thập hình ảnh công cộng khắp nơi trên thế giới của Google từ năm 2007. Điều này góp phần to lớn vào việc hoàn thiện bản đồ Google Maps cũng như cung cấp cho người dùng những hình ảnh chân thực về những địa danh khắp nơi trên thế giới.

Tương tự Microsoft cũng có Bing Streetside chuyên thu thập hình ảnh trên đường đi những chiếc xe của công ty có trang bị camera chạy qua. Và vì thế việc hai chiếc xe đang làm nhiệm vụ thu thập hình của hai ông lớn này gặp nhau ắt hẳn là không thể tránh khỏi. Sẽ khá thú vị khi xem cách hành xử của từng bên về hình ảnh đối thủ.

Câu chuyện được lấy làm ví dụ diễn ra ở Plymouth, Minnesota ba năm về trước. Mặc dù đã lâu nhưng gần đây nó mới được biết và gây chú ý đối với người dùng Tumblr.

Những hình ảnh từ Google Street View cho người xem thấy rõ ràng chiếc xe đang thi hành nhiệm vụ của Microsoft với logo Bing dán trên cửa cùng bộ camera thu thập hình ảnh gắn trên nóc tương tự với những chiếc xe từ Google. Tài xe lái xe của Microsoft đã được làm mờ đi để bảo đảm tính riêng tư.


Ảnh chụp từ Google Street View về xe của Bing Streetside

Ảnh chụp từ Google Street View về xe của Bing Streetside

Về phía Bing Streetside, thay vì cho thấy chiếc xe của Google, Microsoft lại che chắn nó bằng một hình chữ nhật màu trắng lớn. Đây có thể là nỗ lực để loại bỏ mọi sự xuất hiện của đối thủ trong dữ liệu của Bing. Tuy nhiên nó là khá thiếu tính thiện cảm cũng như thẩm mỹ. Mặt khác nó để lộ phần phía trên chứa camera khiến người xem dễ dàng đoán được đây là một chiếc xe thu thập hình ảnh từ một công ty khác.


Microsoft lại che đi xe của Google Street View trên cơ sở dữ liệu của mình

Microsoft lại che đi xe của Google Street View trên cơ sở dữ liệu của mình

Một hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy tài xe của Google đã thân thiện vẫy tay chào người đồng nghiệp ở công ty đối thủ. Ngược lại, người đồng cấp từ Microsoft lại tỏ ra khá hững hờ khi gặp chiếc xe của Google.


Tài xế xe Google Street View vẫy tay chào người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến

Tài xế xe Google Street View vẫy tay chào người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến

Không rõ vì sao Microsoft lại quyết định xóa bỏ hoặc che giấu hết mọi hình ảnh có liên quan đến Google trên dữ liệu của Streetside. Trong khi đó Google lại khá thoáng trong trường hợp này khi sẵn sàng cung cấp các hình ảnh chụp được cho người dùng trên toàn thế giới, dù nó có thể chứa thông tin liên quan để đối thủ.

Theo DigitalTrends

NỔI BẬT TRANG CHỦ