Chuyên gia chip của Apple đầu quân cho Samsung

  Tuấn Nguyễn,  

  Chuyên gia này đã làm việc cho Apple từ năm 2014.

  Một chuyên gia về chip từng làm việc cho Apple trong 9 năm đã rời công ty để đầu quân cho đối thủ Samsung. Chuyên gia Kim Woo-Pyeong đã làm việc cho Apple từ năm 2014, trước đó vị này làm cho Texas Instruments và Qualcomm. Báo cáo của trang Business Korea không nói rõ về vai trò của Kim tại Apple, chỉ nói rằng ông là một chuyên gia về chip và chất bán dẫn.

  Apple sử dụng nhiều loại chip trong các thiết bị của mình, từ công nghệ chip băng thông siêu rộng (Ultrawide-band) đến bộ xử lý cung cấp sức mạnh cho tất cả các thiết bị và được cho là đang phát triển modem 5G của riêng mình.

  Chuyên gia chip của Apple đầu quân cho Samsung - Ảnh 1.

  Tại Samsung, Kim sẽ là giám đốc một trung tâm giải pháp đóng gói (packaging) mới. Vài năm gần đây, Samsung đã tăng cường tham gia vào thị trường bán dẫn trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng từ TSMC, Apple và các hãng khác. Tháng trước, Samsung thông báo họ đã bắt đầu sản xuất chip 3nm sử dụng kiến trúc bóng bán dẫn mới.

  Apple và Samsung là hai công ty đang cạnh tranh gay gắt với nhau, từ smartphone, smartwatch, đến các phụ kiện như AirPods và Galaxy Buds. Tuy nhiên, bất chấp sự cạnh tranh này, Samsung và Apple vẫn là đối tác của nhau, Samsung là một trong những nhà cung ứng màn hình OLED chủ yếu cho Apple.

  Tham khảo: AppleInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ