Chuyên gia phân tích dự đoán doanh thu Quý 4/2018 của Samsung Electronics sẽ suy giảm

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Quan hệ kinh tế căng thẳng giữa Mỹ-Trung Quốc, giá DRAM giảm... góp phần làm cho doah thu Quý 4/2018 của Samsung thấp hơn dự kiến.

Mặc dù Samsung vẫn tiếp tục chia sẻ thông tin thu nhập cao trong những quý gần đây nhưng có một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty đang bị trì trệ. Hoạt động kinh doanh di động của công ty đã thất bại trong việc gây ấn tượng mặc dù đã tung ra các sản phẩm được giới phân tích đánh giá khá cao. Ngay cả doanh nghiệp bán dẫn có lợi nhuận cao nhất của công ty cũng phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn. Các chuyên gia cho rằng Quý 4 năm nay chúng ta sẽ nhìn thấy tác động của những mối đe dọa kể trên đối với hoạt động kinh doanh tổng thể của Samsung.

Chuyên gia phân tích dự đoán doanh thu Quý 4/2018 của Samsung Electronics sẽ suy giảm - Ảnh 1.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung trong Quý 4 sẽ suy giảm?

Theo Investor, các nhà phân tích Hàn Quốc đang dự đoán Samsung Electronics sẽ có một Quý 4 kinh doanh "yếu hơn" so với 3 quý còn lại trong năm. Họ dự báo lợi nhuận hoạt động của Samsung sẽ giảm 7,6% từ mức 15,1 nghìn tỷ won trong quý 4 năm 2017 xuống còn 13,9 nghìn tỷ won (12,30 tỷ USD) trong quý cuối năm nay. Nếu dự đoán này trở thành sự thật, thì đây sẽ là lần đầu tiên lợi nhuận hoạt động hàng quý của công ty giảm xuống dưới mức 14 nghìn tỷ won kể từ Q1 2017.

Lợi nhuận hoạt động dự báo cho Quý 4/2018 giảm 20,5% so với mức cao kỷ lục 17,5 nghìn tỷ won của quý trước. Doanh thu cũng dự kiến ​​sẽ giảm 3,2% xuống còn 63,8 nghìn tỷ won trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

Dự báo của các chuyên gia phân tích đến từ việc giá chip DRAM và NAND giảm trên toàn cầu. Thêm vào đó, tình hình căng thẳng trong quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, dòng chảy trên thị trường tài chính quốc tế và đầu tư ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn trong nước cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của Samsung trong Quý 4/2018.

Tuy nhiên, trong toàn bộ năm 2018, công ty dự kiến ​​sẽ đạt mức lợi nhuận hoạt động kỷ lục là 62,6 nghìn tỷ won, tăng từ mức 53,6 nghìn tỷ won của năm ngoái.

Tham khảo: Sammobile

NỔI BẬT TRANG CHỦ