Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân xuất viện không bị tái nhiễm virus corona trong ít nhất 6 tháng, không có khả năng lây nhiễm cho người khác

  Chan, Theo Trí Thức Trẻ 

  Bác sĩ Khâu Hải Ba cho biết sau khi các bệnh nhân hồi phục, hệ miễn dịch đã tạo ra các kháng thể chống virus. Trong một khoảng thời gian nhất định, những người này có thể miễn nhiễm với virus corona mới.

  Tờ Xinhua đưa tin, trong buổi họp báo ngày 3/2 vừa qua, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đã giải đáp những thắc mắc về việc bệnh nhân sau khi xuất viện có khả năng tái nhiễm hoặc lây bệnh cho người khác hay không.

  Theo đó, bác sĩ Khâu Hải Ba, thành viên của nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia, Phó trưởng khoa của Bệnh viện Trung Đại, trực thuộc Đại học Đông Nam và một chuyên gia nổi tiếng về y học chăm sóc chuyên sâu cho biết, các bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi và bệnh nhân đã xuất viện không có khả năng lây nhiễm cho người khác. Đồng thời, trong vòng 6 tháng sau khi hồi phục, những bệnh nhân này sẽ không bị tái nhiễm virus corona mới.

  "Ít nhất theo ​​nhiều năm nghiên cứu và kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi, trên thực tế, bệnh nhân đang hồi phục và bệnh nhân xuất viện sẽ không có khả năng lây nhiễm cho người khác".

  Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân xuất viện không bị tái nhiễm virus corona trong ít nhất 6 tháng, không có khả năng lây nhiễm cho người khác - Ảnh 1.

  Bác sĩ Khâu Hải Ba phát biểu trong buổi họp báo ngày 3/2

  Cũng theo ông, các bệnh nhân có nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường trong ít nhất 3 ngày, xét nghiệm axit nucleic cho kết quả âm tính 2 lần và về cơ bản không thấy có sự nhân lên của virus sẽ được xuất viện. Những bệnh nhân này sau đó cũng đã tự hình thành kháng thể. Một mặt, cơ thể họ không còn virus. Mặt khác, cơ thể họ sinh ra kháng thể chống lại virus. Vì vậy, họ chắc chắn không gây truyền nhiễm.

  Bác sĩ Khâu Hải Ba nói rằng, sau khi bị bệnh sẽ có miễn dịch đặc hiệu với virus gây nhiễm, hệ thống miễn dịch tạo ra kháng thể sau một hoặc hai tuần. Chỉ cần trong một khoảng thời gian nhất định, cơ thể tồn tại kháng thể, những bệnh nhân này có thể miễn nhiễm với virus corona mới.

  "Vì vậy, ít nhất từ nghiên cứu về virus corona mới này, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các kháng thể sẽ không tồn tại lâu dài, nhưng giúp người bệnh đủ sức đề kháng trong ít nhất nửa năm hoặc lâu hơn, nghĩa là sẽ không bị tái nhiễm virus corona mới trong nửa năm. Mặc dù virus đột biến thực sự có thể gây tái nhiễm, nhưng từ nghiên cứu, quan sát và kinh nghiệm hiện tại, khả năng đột biến trong thời gian ngắn là rất nhỏ. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình đột biến của virus", bác sĩ Khâu Hải Ba phát biểu.

  #ICT_anti_nCoV

  (Theo Xinhua)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ