Chuyện khôi hài: Nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc để tránh bị mái nhà rơi xuống đầu

Thiên Long,  

Để tránh nguy cơ bị mái nhà rơi xuống gây chấn thương đầu, những nhân viên văn phòng này tại Ấn Độ hàng ngày đều phải đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mình.

Các nhân viên văn phòng chính phủ tại TP. Banda, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ gần đây đã gây chú ý trên cộng đồng mạng vì hành động đội mũ bảo hiểm xe máy trong văn phòng. Hành động này sẽ chẳng có gì kỳ quặc nếu người ta hiểu được mục đích của nó. Nguyên nhân bởi những nhân viên này muốn tránh bị chấn thương đầu nếu không may mái nhà có bị sập.

Chuyện khôi hài: Nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc để tránh bị mái nhà rơi xuống đầu - Ảnh 1.

Hình ảnh các nhân viên thuộc bộ phận điện tại văn phòng đội mũ bảo hiểm đã trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng trong nhiều tuần qua. Thoạt nhìn đây có thể là cách làm phi lý nhưng nếu nhằm bảo vệ vùng đầu của họ trước nguy cơ mái nhà có thể bị đổ sụp thì quả là một cách làm rất hợp lý.

Một trong những nhân viên trên tiết lộ, họ đã "cầu cứu" chính quyền địa phương nhiều lần và họ thậm chí đã phải sống trong sợ hãi suốt 2 năm như vậy nhưng không hề được giải quyết.

Chuyện khôi hài: Nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc để tránh bị mái nhà rơi xuống đầu - Ảnh 2.
Chuyện khôi hài: Nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc để tránh bị mái nhà rơi xuống đầu - Ảnh 3.
Chuyện khôi hài: Nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc để tránh bị mái nhà rơi xuống đầu - Ảnh 4.
Chuyện khôi hài: Nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm trong lúc làm việc để tránh bị mái nhà rơi xuống đầu - Ảnh 5.

Trong khi đó tờ India Today cho biết, nhóm nhân viên trên có lẽ đã hơi phức tạp hóa vấn đề khi lỗ hổng trên mái nhà đã được chằng chống bằng một cây cột chắc chắn ở giữa phòng.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những trường hợp nhân viên văn phòng Ấn Độ đội mũ bảo hiểm khi ngồi trong nhà. Hồi năm 2017 đã có trường hợp các nhân viên văn phòng trong một tòa nhà chính phủ đổ nát ở Bihar, Ấn Độ bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm tại nơi làm việc vì lý do an toàn.

Tham khảo Odditycentral

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ