Chuyện lạ có thật: Game thủ khiếm thị nhưng vẫn có thể hạ gục 7.600 mạng trong tựa game Call of Duty: WWII

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Dù đã mất đi thị lực nhưng anh chàng game thủ nghị lực này vẫn có thể chơi tốt một tựa game FPS. Bạn có tin không?

Một Youtuber có nickname "tj the blind gamer" gần đây đã chia sẻ với diễn đàn Reddit rằng anh đã hạ gục được tổng cộng 7.600 đối thủ trong tựa game đình đám "Call of Duty: WWII", nghe qua thì có vẻ đây là một thành quả rất bình thường của một gamer không mấy nổi tiếng, thế nhưng sau đó, cộng đồng mới ngã ngửa khi biết được rằng, TJ là một game thủ mù.

Chuyện lạ có thật: Game thủ khiếm thị nhưng vẫn có thể hạ gục 7.600 mạng trong tựa game Call of Duty: WWII - Ảnh 1.

Chuyện lạ có thật: Game thủ khiếm thị nhưng vẫn có thể hạ gục 7.600 mạng trong tựa game Call of Duty: WWII

Cụ thể, TJ đã bị mất thị lực do một chứng bệnh hiểm nghèo, thế nhưng anh vẫn có niềm đam mê với tựa game Call of Duty, đặc biệt là 2 phần "WWII" và "Black Ops III". Anh chàng này đã chia sẻ bí quyết của mình, đó là sử dụng âm thanh in-game để đoán được vị trí của đối thủ.

Được biết, TJ hiện đang sinh sống ở Utah, năm nay 19 tuổi. Từ năm 8 tuổi, anh hay chơi chế độ "Zombie" ở phần "Call of Duty: World at War" và sau đó chuyển sang chơi ở chế độ nhiều người chơi (Multiplayer) trong "Call of Duty: Modern Warfare 2".

Thế nhưng thật không may, thị lực của TJ bắt đầu giảm sút nghiêm trọng, anh chỉ còn có thể nhìn bằng mắt phải và buộc phải đeo kính. Thời gian sau, TJ tiếp tục chơi những phần tiếp theo của series Call of Duty gồm "Black Ops II" và "Black Ops III", cuối cùng bị mất hoàn toàn thị lực.

Chuyện lạ có thật: Game thủ khiếm thị nhưng vẫn có thể hạ gục 7.600 mạng trong tựa game Call of Duty: WWII - Ảnh 2.

Trong một video mới đăng tải lên Youtube, TJ đã giải thích về tình trạng sức khỏe của mình và cách để anh chơi Call of Duty mặc dù không nhìn thấy đối thủ:

"Khi tôi mất thị lực và cố thử chơi Call of Duty trở lại, tôi cảm thấy vô cùng khó khăn. Tôi chưa bao giờ quen với việc sử dụng tai nghe nhiều như khi tôi chơi game mà không nhìn thấy gì như thế này cả.

Có rất nhiều cài đặt và tinh chỉnh trong Black Ops III để hỗ trợ cho những người chơi khuyết tật. Như chế độ Awareness sẽ khuếch đại tầm xa và tiếng bước chân của đối phương, Sixth Sense tạo ra hiệu ứng âm thanh hỗ trợ người khiếm thị và hiệu ứng hình ảnh hỗ trợ người khiếm thính. Cuối cùng là Tracker giúp những ai có thị lực kém".

Chuyện lạ có thật: Game thủ khiếm thị nhưng vẫn có thể hạ gục 7.600 mạng trong tựa game Call of Duty: WWII - Ảnh 3.

Ngoài ra, tính năng của trợ lý Alexa hỗ trợ cho Call of Duty cũng cho phép TJ điều khiển và nhận được các dữ liệu về game tốt hơn, bao gồm hướng dẫn, chỉ số và tiến trình game, thậm chí nó còn cho TJ biết liệu bạn bè của anh có đang online hay không.

Hiện tại, mục tiêu sắp tới của TJ sẽ không chỉ dừng lại ở 7.600 mạng, mà trong tương lai sẽ là 10.000. TJ hi vọng rằng, với thành quả và nỗ lực của mình, anh sẽ đem lại được nhiều hi vọng hơn cho những game thủ khiếm khuyết như mình. Bất ngờ hơn, ngoài Call of Duty, TJ còn chơi cả... Diablo III nữa đấy!

Theo Otaku