Trung Quốc: Hành khách bật cửa thoát hiểm ra cho thoáng vì đợi mãi không được xuống máy bay

Long.J,  

Lý do nghe có lý nhưng hành động rõ là vô lý.

Mắc kẹt hơn 4 tiếng đồng hồ trong khoang hành khách đông đâu, không thể nhúc nhích cũng không được ăn uống, một hành khách trên chuyến bay của Hainan Airlines đã quyết định bật tung cửa thoát hiểm.

Ban đầu, chuyến bay cất cánh từ Thái Nguyên đến Trùng Khánh. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên phải chuyển hướng sáng sân bay quốc tế Song Lưu ở Thành Đô vào khoảng 2h sáng hôm nay.

Theo Chengdu Business Daily, sau khi hạ cánh, máy bay của Hainan Airlines phải đợi trên đường băng vì mưa gió bão bùng, đương nhiên không có hành khách nào được phép ra ngoài. Vài giờ trôi qua, hành khách tỏ rõ sự mệt mỏi và đói khát, chưa kể lúc đó có rất nhiều trẻ em. Không khí ngày một ngột ngạt và khó chịu hơn.

Trung Quốc: Hành khách bật cửa thoát hiểm ra cho thoáng vì đợi mãi không được xuống máy bay - Ảnh 1.

 Cuối cùng, vào lúc 6h sáng, một nam hành khách mặc sơ mi xanh không thể chịu nổi nữa và quyết định "mở lối đi riêng" bằng cửa thoát hiểm. Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng bị lực lượng an ninh sân bay túm cổ.

Trung Quốc: Hành khách bật cửa thoát hiểm ra cho thoáng vì đợi mãi không được xuống máy bay - Ảnh 2.

Đến 8 giờ sáng, những hành khách cuối cùng được phép check-out và đi đến những căn phòng mà Hainan Airlines đã chuẩn bị nhằm xoa dịu sự mệt mỏi và ức chế. 

Trong khi những người khác nghỉ ngơi với chăn ấm nệm êm, anh chàng "mở lối đi riêng" lại bị đưa vào trại giam.

Lý do cụ thể, giải thích cho việc bật cửa thoát hiểm vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, xét đến hoàn cảnh thì trường hợp này không đến nỗi quá đà như ném tiền xu vào động cơ máy bayđem gián lên máy bayđem tất thối lên máy bay hay bị phân từ máy bay rơi trúng đầu.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ