Nghi ngờ phi công của Air China hút thuốc trong buồng lái, khiến máy bay đột ngột mất độ cao 6000m

Long.J,  

Trên Weibo, Air China tuyên bố "không khoan nhượng" và "sẽ trừng phạt nghiêm trọng" với bất kỳ hành vi sai trái của phi hành đoàn.

Tối thứ 3 vừa qua, chuyến bay mang số hiệu CA106 của Air China từ Hồng Kông đến thành phố Đại Liên đột ngột bị giảm áp trong cabin, mất độ cao tới 6000m chỉ trong 9 phút. Nhà chức trách đang nghi ngờ nguyên nhân của sự cố này đến từ việc phi công hút thuốc trong buồng lái.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc, hai phi công trên chuyến bay CA106 đã hút thuốc trong buồng lái, vi phạm nghiêm trọng quy định hàng không. Sau đó, họ nhầm lẫn 2 công tắc với quạt thông khí và tắt chúng đi, khiến cabin giảm áp mạnh, kích hoạt việc triển khai mặt nạ dưỡng.

Khi phát hiện ra sai lầm của họ, các phi công đã bật công tắc trở lại.

Nghi ngờ phi công của Air China hút thuốc trong buồng lái, khiến máy bay đột ngột mất độ cao 6000m

Dữ liệu chuyến bay cho thấy, chiếc máy bay dần lấy lại độ cao và tiếp tục hành trình đến Đại Liên, hạ cánh an toàn ở đó. Không có thương tích nào được báo cáo đối với 153 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn sau chuyến bay kéo dài 3,5 tiếng.

Theo một người có mặt trên chuyến bay, hành khách vẫn giữ được sự bình tĩnh, không ai rơi vào hoảng loạn hay la hét.

Nghi ngờ phi công của Air China hút thuốc trong buồng lái, khiến máy bay đột ngột mất độ cao 6000m - Ảnh 2.

"Chúng tôi vừa đạt độ cao hành trình và các tiếp viên hàng không đang mang đồ uống ra cho hành khách. Vừa mới nhận được đồ uống thì mặt nạ dưỡng khí đột ngột bung xuống", anh này chia sẻ. "Thậm chí các tiếp viên hàng không cũng bị sốc. Họ nhanh chóng di dời chiếc xe đẩy và hướng dẫn hành khách đeo mặt nạ".

"Sau đó trong khoang hành khách bắt đầu nóng lên, không khí dường như không được lưu thông", vị hành khách này nói thêm. "Thật đáng sợ. Khi chúng tôi đến gần Sơn Đông, tiếp tục có thêm thông báo về sự cố, mặt nạ dưỡng khí lại hạ xuống một lần nữa".

Sau khi chuyến bay mang số hiệu CA106 hạ cánh, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã bắt đầu điều tra vụ việc. Trên Weibo, Air China tuyên bố "không khoan nhượng" và "sẽ trừng phạt nghiêm trọng" với bất kỳ hành vi sai trái của phi hành đoàn.

Với đội bay gồm 400 máy bay bay tới hơn 200 điểm đến, Air China đang có được sự tín nhiệm của khách hàng, cho đến khi gặp phải rắc rối này.

Vụ tai nạn duy nhất của Air China đã khiến 129/166 hành khách thiệt mạng khi máy bay của họ đâm vào một ngọn đồi trong khi cố gắng hạ cánh ở Busan, Hàn Quốc vào năm 2002.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ