Bà cô Canada cáo buộc phân từ máy bay rơi trúng mặt khiến mình bị đau mắt đỏ

Long.J,  

"Nó tràn ngập trên cửa sổ trời, bắn toe toét lên ghế ngồi, chảy từ mặt xuống áo tôi", Allen nói với Vice.com. Tuy nhiên, người phụ nữ này không phải nạn nhân duy nhất.

Vào sáng ngày 9/5 vừa qua, khi Susan Allen và cậu con trai Travis đang đợi đèn giao thông và tận hưởng thời tiết mát mẻ qua cửa sổ trời trên nóc xe (sunroof). Bất ngờ một "cơn mưa" phân và nước thải hôi thối từ trên trời xối thẳng vào xe của Allen và chiếc xe bên cạnh. Đó quả là trải nghiệm kinh hoàng.

"Nó tràn ngập trên cửa sổ trời, bắn toe toét lên ghế ngồi, chảy từ mặt xuống áo tôi", Allen nói với Vice.com. "Thật kinh khủng".

Allen nói thêm rằng, thứ mùi đó quá đỗi khủng khiếp, khiến cậu con trai Travis 21 tuổi nôn ọe tại chỗ. Khi nhìn lên cửa sổ trời toàn phân là phân, cô trông thấy một chiếc máy bay vọt qua trên đầu mình.

Bà cô Canada cáo buộc phân từ máy bay rơi trúng mặt khiến mình bị đau mắt đỏ - Ảnh 1.

Chiếc xe của Allen

Bà cô Canada cáo buộc phân từ máy bay rơi trúng mặt khiến mình bị đau mắt đỏ - Ảnh 2.

Nạn nhân Susan Allen

Ngay lập tức, Allen lái xe thẳng đến chỗ rửa xe và trực tiếp dùng vòi nước áp lực cao để xịt chính mình, cậu con trai và chiếc xe của cô.

Không lâu sau, Allen bị viêm kết mạc, hay còn gọi là đau mắt đỏ khiến mắt cô sưng lên như quả bóng golf, nguyên nhân đến từ việc phân bắn vào mắt.

Hiện tại, Cục Giao thông vận tải Canada đang điều tra làm rõ vụ việc. Ngoài ra, sân bay Kelowna ở ngay gần đó, phân và nước thải rất có thể được xả ra từ chiếc máy bay trên đầu Allen khi vụ việc xảy ra.

Theo CTV News ở Vancouver, Allen không phải là nạn nhân duy nhất của "vụ đánh bom". Xe ô tô của một người đàn ông khác ở Kelowna cũng bị phủ kín phân vào ngày 12/5.

Trong một tuyên bố gửi đến Gizmodo, Cục Giao thông vận tải Canada cho biết họ đang "thu thập thông tin và xem xét những sự cố gần đây" và "sẽ đưa ra đánh giá nhưng chưa đủ thông tin kết luận chính thức vào thời điểm này".

Bà cô Canada cáo buộc phân từ máy bay rơi trúng mặt khiến mình bị đau mắt đỏ - Ảnh 3.

Allen, nạn nhân của vụ việc đã giữ im lặng cả tháng nay vì không muốn... ai cũng biết. Tuy nhiên, sau khi Cục Giao thông vận tải Canada trì hoãn công tác điều tra, cô quyết định lên tiếng. Trong cuộc phỏng vấn với Global News, Allen nói rằng "một lời xin lỗi sẽ tốt đẹp hơn" và yêu cầu bồi thường cho đôi mắt sưng vù của mình.

Thông thường, bể phốt của máy bay phải được xử lý tại một số khu vực cụ thể tại sân bay. Tuy nhiên, theo Cục giao thông vận tải Canada, rất có thể nó đã bị rò rỉ và đóng băng lại trên không trước khi rơi xuống đầu những người vô tội. Hiện tượng này được gọi là "blue ice" (màu xanh của chất khử trùng).

Chuyện này có thể hiếm gặp ở Canada chứ Ấn Độ thì không, đọc bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ