Ireland: Điện thoại phát nổ trong lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, hành khách nháo nhào bỏ chạy

Long.J,  

Chiếc điện thoại cắm sạc dự phòng trong khoang hành lý được cho là nguyên nhân.

Đây quả là giây phút kinh hoàng với những du khách sử dụng dịch vụ của Ryanair: Chỉ vài phút trước khi cất cánh, một chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến hành khách sợ chết khiếp, nháo nhào tháo chạy qua cửa thoát hiểm.

Ireland: Điện thoại phát nổ trong lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, hành khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5:30 chiều hôm qua (theo giờ địa phương) tại sân bay El Prat ở Barcelona. Theo lịch trình, chuyến bay của Ryanair sẽ đưa hành khách tới Ibiza.

May mắn, không có hành khách nào bị thương, tuy nhiên, một số người bị bỏng nhẹ do trượt xuống phao trượt thoát hiểm.

Theo Dailymail, người phát ngôn của Ryanair Ireland cho biết, nguyên nhân của vụ nổ được cho là đến từ chiếc điện thoại đang cắm sạc dự phòng. Sự việc chỉ diễn ra vài phút trước khi máy bay ra đường băng cất cánh. Phi hành đoàn và hành khách được sơ tán khẩn cấp, lực lượng cứu hỏa cũng ngay lập tức có mặt để đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Hiện tại, điện thoại và pin sạc dự phòng của thương hiệu nào vẫn chưa được công bố. Jordi Vilagut, hành khách có mặt trên chuyến bay nói với đài truyền hình Catalan rằng, vụ việc đã khiến khoang hành khách ngập trong khói, có cả tia lửa điện.

Ông cho biết việc sơ tán đã giống như một "sự bế tắc" bởi vì các phi hành đoàn đang vội vã đưa hành khách ra khỏi máy bay càng sớm càng tốt. "Video ghi lại cảnh tượng cho thấy, nhiều người đã giẫm đạp lên nhau để thoát thân vì lo sợ máy bay phát nổ. Sau khi được trấn an, phần lớn hành khách được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Ireland: Điện thoại phát nổ trong lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, hành khách nháo nhào bỏ chạy

Đây quả là sự cố đáng tiếc với Ryanair, vì cách đây 4 tháng họ vừa nhận danh hiệu một trong những hãng hàng không an toàn nhất thế giới. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ