Chuyện lạ: Đang bay lượn bình thường, hơn 300 trăm con chim tự nhiên 'dở chứng' đâm thẳng vào bảo tàng Mỹ để tự sát

  Anh Việt,  

  Một hiện tượng bất thường đã xảy ra tại viện bảo tàng NASCAR thuộc thành phố Charlotte nước Mỹ khi hàng trăm con chim bất ngờ đâm vào viện bảo tàng này.

  Đêm ngày 15/10 theo giờ địa phương, một âm thanh chát chúa đã khiến những người sống xung quanh bảo tàng danh vọng NASCAR (Charlotte, Mỹ) giật mình tỉnh giấc. Khi ra khỏi nhà, họ phát hiện hàng trăm con chim Chaetura pelagic nằm la liệt, rải rác trên khoảng đất gần lối vào của viện bảo tàng. Tất cả chúng đều đâm sầm vào các bức tường tại đây vì một lí do thôi thúc đầy bí ẩn.

  Theo các nhà động vật học, đây là sự kiện bất thường bởi loài chim Chaetura pelagic chỉ di chuyển hàng trăm con theo đàn khi đến kỳ di cư. Tháng 10 hiện tại vốn không phải thời điểm di cư của loài chim này, và đặc biệt chúng chỉ tiến hành các đợt bay vào ban ngày, chưa bao giờ có trường hợp tiến hành di cư vào ban đêm.

  Chuyện lạ: Đang bay lượn bình thường, hơn 300 trăm con chim tự nhiên dở chứng đâm thẳng vào bảo tàng Mỹ để tự sát - Ảnh 1.

  Hàng trăm con chim nằm la liệt sau khi đâm đầu vào các bức tường bảo tàng.

  Các tổ chức cứu hộ ngay lập tức tìm đến để xem xét tình trạng của đàn chim. Có tổng cộng 310 con chim bị đâm đầu vào các bức tường của viện bảo tàng. 1/3 trong số chúng đã chết, 10 con được thực hiện cái chết nhân đạo do vết thương quá nặng, khoảng 100 con cần chăm sóc do các chấn thương khác nhau. Số còn lại bị choáng và đã được thả về tự nhiên sau khi hồi phục.

  Với những con bị thương không thể tự ăn, các nhân viên cứu hộ phải bón thức ăn cho chúng vào mỗi ngày. Dù quá trình chữa trị vất vả và tốn kém nhưng phía cứu hộ tin rằng việc này rất cần thiết, bởi giống chim Chaetura pelagic có đóng góp khá lớn cho hệ sinh thái. Chúng có thể ăn hàng trăm con muỗi một ngày, giúp giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh phát sinh.

  Chuyện lạ: Đang bay lượn bình thường, hơn 300 trăm con chim tự nhiên dở chứng đâm thẳng vào bảo tàng Mỹ để tự sát - Ảnh 2.

  Giống chim Chaetura pelagic

  Đại diện bảo tàng danh vọng NASCAR cũng đã dành lời cảm ơn tới các tổ chức cứu hộ:  "Chúng tôi rất buồn vì sự kiện bất thường và kém may mắn này. Chúng tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp cũng như hành động của các tổ chức hỗ trợ. Cơ quan Kiểm soát Động vật khẳng định không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, khách hàng hoặc các nhân viên của chúng tôi".

  Dù tạm thời chưa có triệu chứng mắc bệnh lạ ở đàn chim nhưng độ bất thường của sự kiện đã khiến các chuyên gia động vật phải lưu tâm. Hiện xác chết của những con chim đã được gửi tới phòng thí nghiệm thành phố Charlotte để tiến hành kiểm tra.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ