Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi

  Long.J,  

  Chiến dịch ngoài trời giúp nâng cao nhận thức cộng đồng lại có khả năng diệt trừ ấu trùng muỗi.

  Tại Brasil, tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity đang sử dụng loại poster quảng cáo để chống lại các bệnh truyền nhiễm liên quan đến muỗi - Vừa tuyên truyền nâng cao nhận thức về muỗi, vừa tan ra trong nước mưa để giết ấu trùng muỗi.

  Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 1.

  Loại poster này được tổ chức BETC Sao Paulo phát triển, nó có thể góp phần chống lại sự bùng phát của Aedes Aegypti, loại muỗi trung gian của nhiều mầm bệnh nguy hiểm như Zika, sốt xuất huyết Dengue, Sốt vàng (Yellow fever) và sốt Chikungunya.

  Chuyện thật như đùa: Poster chống muỗi tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi

  Cụ thể, trên mỗi tấm poster có tẩm một loại thuốc diệt muỗi thân thiện với môi trường cùng keo dán hữu cơ. Tấm poster tuyên truyền về sự nguy hiểm của muỗi với thông điệp giáo dục nhưng vào những ngày mưa, nó có chức năng đặc biệt khắc: Nước mưa sẽ hòa tan và giải phóng thuốc diệt muỗi tẩm trên poster. Do đó, nước mưa vốn tạo ra môi trường sống lý tưởng cho ấu trùng lại trở thành cái bẫy tiêu diệt muỗi. Trung bình, 1 tấm poster có khả năng hòa tan với 200 lít nước, thời gian kéo dài tới 60 ngày.

  Chiến dịch này đang được Habitat for Humanity thử nghiệm tại Brazil và hy vọng sẽ sớm phổ biến ra nhiều quốc gia trong trong tương lai.

  Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 3.
  Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 4.
  Chuyện thật như đùa: Poster tuyên truyền tan ra trong mưa để diệt trừ muỗi - Ảnh 5.

  Theo Creativity-Online

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ