Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat

  Mây, Theo Helino 

  Ly hôn đã chẳng còn là chuyện khó khăn tại Trung Quốc khi giờ đây thông qua Wechat, người dùng có thể điền các thông tin cần thiết rồi gửi đi và chờ ngày tòa án gọi đến giải quyết.

  Ở Trung Quốc hiện nay, 80% mọi việc trong cuộc sống đều có thể thực hiện qua mạng. Từ mua sắm, ăn uống, cho đến trả tiền thuê nhà, tiền điện nước..., tất cả chỉ cần qua 1 lần quét mã và vài thao tác nhấn vào màn hình điện thoại. Sở dĩ người ta có thể làm như vậy là nhờ sự có mặt các ứng dụng như Wechat, Alipay. Nó phổ biến tại Trung Quốc đến nỗi, giờ đây nhiều người hành khất ở nước này còn chẳng cần đến mũ mão, chậu xô, cứ trực tiếp đặt 1 tờ giấy có mã quét QR trước mặt là người qua đường tự hiểu ý, ai muốn ủng hộ sẽ quét 1 cái là tiền tự chuyển sang ví điện tử của người xin.

  Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat - Ảnh 1.

  Hành khất tại Trung Quốc và mã quét QR để xin tiền người qua đường

  Giờ đây, mọi chuyện còn được nâng cấp lên 1 mức độ mới, khi Wechat vừa tích hợp thêm tính năng mới cho người dùng, đó là ly hôn trực tuyến. Hiện tại, tính năng này mới được thử nghiệm ở tỉnh Quảng Đông, nhưng sẽ sớm được áp dụng trên toàn Trung Quốc.

  Được triển khai từ hai tuần trước, tính năng "ly hôn" này cho phép các cặp vợ chồng muốn "đường ai nấy đi" có thể đặt lịch hẹn với văn phòng đăng ký ly hôn ở địa phương. Chỉ cần nhấn vào nút "đăng ký ly hôn", ứng dụng sẽ đưa bạn đến trang khai báo nơi đang sống. Sau đó, người dùng chỉ việc điền thông tin về đối tượng mình muốn ly hôn, gồm tên và địa chỉ, rồi đặt lịch hẹn và chờ ngày được gọi mà không cần phải thông qua bắt cứ thủ tục hành chính rắc rối nào khác.

  Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat - Ảnh 2.

  Tính năng "ly hôn" trên Wechat (trong khung khoanh đỏ)

  Trả lời Business Insider, Matthew Brennan, chuyên gia WeChat cho biết, đặt lịch hẹn là tính năng rất phổ biến trên WeChat, và hiện nay Tencent (công ty mẹ của Wechat) đang dẫn đầu mọi xu hướng với tính năng này.

  Được biết, đệ đơn xin ly hôn chỉ là một trong số nhiều tính năng mới được tung ra của WeChat. Người dùng tại Quảng Đông hiện nay còn có thể lưu trữ bản sao của bằng lái xe và hộ chiếu tại đây cũng như quản lý các tài liệu thuế khác. Và trái ngược với ly hôn, họ cũng có thể xin đăng ký kết hôn qua WeChat.

  Trung Quốc đã phát triển đến nỗi giờ đây người ta có thể ly hôn qua Wechat - Ảnh 3.

  Wechat là ứng dụng nhắn tin tích hợp nhiều tính năng tiện lợi khác

  Tại đất nước tỷ dân, Wechat được gọi là ứng dụng "tất cả trong một" hoặc "siêu ứng dụng" vì cung cấp nhiều tính năng, trên nhiều nền tảng. Theo số liệu của Tech in Asia, người dùng điện thoại thông minh tại Trung Quốc tiêu tốn khoản 209 phút mỗi tháng trên WeChat. Theo Forbes định giá, Wechat có giá 100 tỷ USD, tính đến hết năm 2017.

  (Theo NextShark)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày