Clip không nên xem khi đang nhâm nhi bánh Tết: 10.000 ấu trùng ruồi thi nhau "xơi" miếng pizza vì mục đích khoa học

ryankog,  

Loại ấu trùng ruồi lính đen này là nguồn thức ăn rất bổ dưỡng.

Các nhà khoa học đôi khi có những nghiên cứu vô cùng độc đáo, mà có khi người ngoài nhìn vào sẽ thấy là… dị hợm, như nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Viện công nghệ Georgia mà bạn sắp thấy dưới đây. Cảnh báo: đừng nên nhâm nhi bánh kẹo Tết khi xem.

Clip không nên xem khi đang nhâm nhi bánh Tết: 10.000 ấu trùng ruồi thi nhau xơi miếng pizza vì mục đích khoa học - Ảnh 1.

Trong một nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà khoa học Olga Shishkov, hàng chục ngàn ấu trùng ruồi lính đen đã được đem ra thử nghiệm khả năng… ngốn thức ăn. Các nhà khoa học cho 10.000 ấu trùng ăn một bánh pizza 16 inch để xem chúng ăn hết trong bao lâu. Con số chính xác là 2 tiếng đồng hồ.

10.000 ấu trùng ruồi lính đen chén sạch miếng pizza trong 2 giờ.

Theo mô tả trên tạp chí Khoa học Hoàng gia, loài ấu trùng ruồi lính đen này tạo thành một “thác nước ấu trùng" trên bánh pizza, chúng được ví như… Joey Chestnuts  của thế giới loài giòi. Joey Chestnuts là người cực kỳ nổi tiếng trong các cuộc thi ăn, anh có khả năng ăn hotdog thần tốc khi ăn hết tổng cộng 69 chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích chỉ trong vòng 10 phút.

Đây không phải lần đầu Shishkov và đồng nghiệp của cô ghi hình ấu trùng ruồi lính đen “thưởng thức" đồ ăn. Năm 2018, nhóm đã cho 5000 ấu trùng ăn bánh donut hình trái tim để hưởng ứng ngày lễ tình nhân 14/2.

5,000 ấu trùng ăn bánh donut

Về lý do của thí nghiệm kỳ lạ này, các nhà khoa học muốn tìm hiểu khả năng tiêu thụ thức ăn của ấu trùng ruồi lính đen nhằm tìm cách nuôi dưỡng chúng tốt hơn.

Clip không nên xem khi đang nhâm nhi bánh Tết: 10.000 ấu trùng ruồi thi nhau xơi miếng pizza vì mục đích khoa học - Ảnh 4.

Một trang trại nuôi ruồi lính đen

Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia illucens, là một loại ruồi được nhiều nước trên thế giới nuôi. Ấu trùng của chúng là thức ăn giàu dinh dưỡng cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản. Loài này còn sử dụng để xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề. Con người cũng có thể ăn được loài này. “Khi nấu lên, chúng có vị như khoai tây", Katarina Unger, chủ sở hữu một trang trại nuôi ruồi lính đen cho biết.

Tham khảo: Motherboard

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ